3 lỗi thường gặp khi sạc pin xe điện và cách xử lý

cách sạc xe điện tăng tuổi thọ ắc quy

Sạc pin/ ắc quy xe điện là bộ phận rất dễ bị hư hỏng trên xe điện. Nhằm giúp khách hàng hiểu rõ hơn về những biểu hiện cũng như cách khắc phục khi gặp những lỗi này, V-On đã tổng hợp lại trong bài viết dưới đây. Các bạn cùng theo dõi nhé.

1. Pin/ắc quy sạc bị nóng

Biểu hiện của lỗi này chính là pin máy bị chai dẫn đến phần máy bị nóng. Ngoài ra, khi sử dụng những loại sạc nhanh, tốc độ truyền điện không đều cùng với pin/ ắc quy xe không chính hãng sẽ gây ra hiện tượng sạc pin nóng máy.

sạc xe đạp điện bao nhiêu tiếng là đủ

Cách khắc phục của lỗi pin sạc nóng đơn giản là bạn nên sử dụng đúng loại pin/ ắc quy của nhà cung cấp sản phẩm, tránh sử dụng những loại pin không chính hãng và không rõ nguồn gốc.

2. Sạc báo vào điện nhưng ắc quy không có điện hoặc vào ít

Có 3 nguyên nhân có thể dẫn đến hiện tượng trên xảy ra chính là: trong quá trình cắm sạc, dây cắm bị lỏng dẫn tới không có dòng điện truyền vào và pin không được nạp điện trong quá trình sạc. Ngoài ra, nguyên nhân thứ 2 chính là bộ sạc điện của bạn bị hỏng và nặng hơn hai nguyên nhân trên là ắc quy của bạn đã tới ngày cần được thay mới.

vì sao xe điện sạc mãi không đầy1

Khi gặp hiện tượng trên thì tốt nhất bạn nên kiểm tra từng bước. Đầu tiên bạn nên kiểm tra lại giắc cắm xem đã cắm chắc chưa? Còn đối với ắc quy, cách kiểm tra nhanh tại nhà chính là bạn tháo ác quy ra và xem trên bề mặt của ắc quy có bị phồng, có chảy nước và xuất hiện mùi lạ không. Nếu có chứng tỏ ắc quy của bạn đã bị hỏng và cần thay mới.

Trải nghiệm ngay ắc quy V-On thế hệ mới, chuyên dùng cho xe điện, đã được ấp giấy chứng nhận chất lượng của Cục Đăng Kiểm Việt Nam, đảm bảo chính hãng. Xem tại đây.

Đèn báo nguồn và đèn báo sạc điện không sáng

lỗi thường gặp khi sạc pin xe điện

Nếu xe bạn gặp phải trường hợp này thì việc đầu tiên bạn cần làm chính là xem lại bộ sạc xem có bị hỏng hay đèn báo có bị cháy không. Tiếp theo bạn kiểm tra lại các giắc nối xem có bị hỏng hay bị đứt ở đâu không. Nếu có bạn hãy nối lại ngay lập tức. Ngoài hai nguyên do trên thì việc ắc quy trục trặc cũng dẫn tới tình trạng trên chính vì thế đồng thời bạn cũng nên kiểm tra lại bình ắc quy, nếu ắc quy hỏng bạn nên thay mới để có thể sạc điện 1 cách bình thường.

Việc bảo dưỡng xe là điều cần thiết cho mọi phương tiện, nên hãy nhớ đưa chiếc xe của mình đi bảo dưỡng thường xuyên các bạn nhé.