4 Yếu tố đánh giá chất lượng xe máy điện chính xác

đánh giá xe máy điện chất lượng

Xe máy điện chất lượng ngày càng được ưa chuộng nhưng chính bởi điều đó khiến cho thị trường này ngày một hoạt động sôi động và bánh trướng hơn. Tuy nhiên, đây lại là cơ hội cho các dòng xe điện nhái, không chính thống dễ dàng xâm nhập vào thị trường.

Để nhận biết chiếc xe bạn mua có phải chính hãng hay không, bạn cần chú ý tới 4 yếu tố sau đây:

1. Đáp ứng được nhu cầu sử dụng

Nếu như bạn đang có ý định mua xe điện nhưng lại chỉ biết dùng để đi mà cũng không quan tâm nhu cầu mình di chuyển ra sao thì đó là việc bạn cần phải xem xét kỹ lại.

đánh giá xe máy điện chất lượng

Một xe máy điện chất lượng tốt nhưng không phù hợp với nhu cầu của bạn chưa chắc đối với bạn đã là tốt.  Vì thế mà khi mua xe bạn cũng nên cân nhắc trước về nhu cầu sử dụng của mình để lựa chọn một chiếc xe điện có đầy đủ các chức năng đáp ứng được thỏa mãn nhu cầu của bạn. Thừa nhu cầu sẽ hoang phí mà thiếu sẽ gây khó chịu cho bạn khi di chuyển vậy nên bạn cần thực hiện thao tác này trước khi mua xe điện.

2. Bình ắc quy xe điện

Hiện nay, xe điện dùng hai nguồn năng lượng chính ắc quy và pin, tuy nhiên nếu nhìn vào thị trường xe điện thì có lẽ bình ắc quy được sử dụng nhiều hơn cả. Các xe điện dùng bình ắc quy sẽ được trang bị loại có dung lượng 20A và 12A tùy thuộc vào từng thiết kế của xe.

cách chế thêm ắc quy cho xe đạp điện

Vì thế mà xe máy điện chất lượng tốt là xe điện có bình ắc quy chính hãng do nhà sản xuất trang bị còn nguyên tem, nguyên mác mà đặc biệt dung lượng ắc quy cũng phải phù hợp với xe và đúng tiêu chuẩn nhà sản xuất đưa ra. Khi  được trang bị đúng tiêu chuẩn như vậy xe điện của bạn mới có thể hoạt động bền bỉ êm ái và dài lâu.

thay ắc quy xe máy điện ở đâu tốt

Với ắc quy V-On, sở hữu kích thước tiêu chuẩn cùng năng lượng mạnh mẽ, phù hợp với mọi loại xe điện từ 12A đến 20A, cho tuổi thọ từ 3-5 năm.

3. Động cơ của xe điện

Vận tốc của xe do bộ phận động cơ của xe điện quyết định. Nếu động cơ cao cấp, khỏe thì xe hoạt động khỏe và ngược lại vì thế mà  việc kiểm tra động cơ cả về thông số và trải nghiệm cũng là điều khá quan trọng khi bạn mua xe. Hiện các dòng xe máy điện chất lượng có công suất từ 1000 – 1600W.

tầm quan trọng của ắc quy xe điện

4. Độ chắc chắn của khung xe điện

Xe điện có tải trọng là bao nhiêu và có thể thoải mái di chuyển êm ái trên mọi địa hình hay không phần lớn là do khung xe chịu lực.

đánh giá xe máy điện chất lượng1

Khung xe là toàn bộ phần khung nâng đỡ xe vì thế mà bạn cần phải lưu ý kiểm tra kỹ lưỡng. Thông thường một khung xe máy điện tốt nhất sẽ được làm bằng thép cao cấp không gỉ có khả năng chịu lực cao và được sơn tĩnh điện chống xước, chống gỉ vừa đảm bảo bền lâu mà vừa tạo nên giá trị thẩm mỹ.