5 Dấu hiệu nhận biết ắc quy xe điện bị hỏng

ắc quy xe điện bị phồng

Sau một thời gian sử dụng xe điện, ắc quy bắt đầu có dấu hiệu bị chai, phồng, vào điện kém, lâu đầy hay cần phải thay mới. Vậy dấu hiệu nhận biết ắc quy xe điện bị hỏng là gì?

1. Quãng đường di chuyển ngắn

Xe máy điện hiện nay có tốc độ tối đa khoảng 40-50km/h, quãng đường đi được khoảng 80km đến 100km trong 1 lần sạc đầy. Nhưng sau khoảng 1 năm sử dụng, quãng đường xe di chuyển được sẽ giảm dần, giảm dần, đó chính là dấu hiệu cho thấy bình ắc quy của bạn đang bị chai.

2. Sạc nhanh đầy

Sạc điện nhanh đầy cũng là dấu hiệu nhận biết ắc quy xe điện bị hỏng. Thông thường, thời gian sạc đầy cho xe đạp điện sẽ là 6-8 tiếng đồng hồ và xe máy điện là 8-10 tiếng. Tuy nhiên, nếu quá trình này diễn ra nhanh hơn thì có thể ắc quy của bạn đang bắt đầu bị chai, dẫn đến tích điện kém, sạc nhanh đầy.

3. Đi đường hay bị giật

Ắc quy xe điện bị chai sẽ dẫn đến nội trở của pin sẽ tăng lên khiến dòng xả của ắc quy giảm, không đều làm xe bị giật khi đi.

4. Sạc đầy điện nhưng lên ga là sụt điện, không đi được

Nhiều trường hợp khi bạn cắm sạc, pin báo đầy rồi nhưng khi vít ga thì điện lại sụt và xe không đi được. Nhưng, dựng chân chống giữa thì xe chạy, có tải thì xe không chạy do ắc quy không tích được điện, dù hiển thị đầy pin nhưng là báo ảo.

5. Ắc quy có hiện tượng bị phồng, bốc mùi khó chịu hoặc chảy nước

Nếu bình ắc quy của bạn có hiện tượng phồng, bốc mùi khó chịu hoặc chảy nước thì chắc chắn đã bị hỏng và cần thay thế sớm nhất có thể, tránh gây nguy hiểm khi di chuyển.

Nhưng, sử dụng ắc quy V-on, bạn sẽ không còn phải lo lắng những vấn đề trên khi tuổi thọ của ắc quy lên tới 3 năm, bảo hành 13 tháng. V-ON sử dụng ắc-quy dạng khô (gel) có khả năng phóng điện cao hơn và không có hiện tượng tự phóng điện khi không sử dụng. Do đó, nếu không sử dụng thì cũng rất lâu mới bị hết điện. Thêm nữa, ắc-quy khô không bị hơi axit ăn mòn điện cực, không lo rò rỉ dung dịch ra ngoài.

Lựa chọn ắc quy V-ON là lựa chọn đúng người bạn đồng hành, giúp bảo vệ và tăng tuổi thọ cho chiếc xe điện của bạn.