7 Câu hỏi thường gặp khi mua xe máy điện

câu hỏi thường gặp khi mua xe điện

Không ít khách hàng khi mua xe điện đều có những câu hỏi, thắc mắc giống nhau xung quanh chiếc xe điện mà mình muốn mua như giá cả, bảo hành, mẫu mã, ắc quy có bền không,… Hôm nay, V-On sẽ giúp bạn giải đáp tất cả những câu hỏi đó ngay trong bài viết dưới đây.

Có cần bằng khi đi xe máy điện không?

Theo quy định của nước ta, khi đi xe máy điện phải có giấy tờ đăng ký xe, tương tự như xe máy chạy xăng. Tuy nhiên, vẫn chưa có quy định về việc đi xe điện phải có bằng lái.

Quãng đường tối đa xe máy điện đi được là bao nhiêu?

Điều này phụ thuộc vào công suất và hãng xe điện mà bạn sử dụng. Thông thường, xe điện di chuyển được khoảng dưới 100km chỉ với 1 lần sạc đầy. Nhưng đó chỉ là trên lý thuyết còn thực tế quãng đường xe điện di chuyển được sẽ thấp hơn do mặt đường, dừng đỗ xe, vận tốc di chuyển.

Tốc độ tối đa của xe máy điện là bao nhiêu?

Tốc độ tối đa của xe máy điện khoảng 50km/h. Nhưng khi lựa chọn xe điện, bạn nên kiểm tra tốc độ tối đa của xe và mức độ an toàn của phanh xe. Bởi xe chạy với tốc độ cao, đồng nghĩa với việc hệ thống phanh đĩa phải thật an toàn để tránh trường hợp phanh gấp, dễ xảy ra tai nạn.

cách đi xe điện an toàn

Nếu xe không được trang bị phanh đĩa mà tốc độ tối đa cao thì bạn nên cân nhắc khi mua để đảm bảo an toàn cho chính mình và người tham gia giao thông khi di chuyển.

Sạc điện mất bao lâu?

Thời gian sạc xe đạp điện khoảng 6-8 tiếng, còn với xe máy điện khoảng từ 10-12 tiếng tùy thuộc vào từng loại xe.

Ắc quy có thể sạc bao nhiêu lần?

Ắc quy có thể sạc 350-500 lần. Số lần sạc điện tương ứng với thời gian bạn di chuyển từ 1-3 năm, tùy vào nhu cầu di chuyển ít hay nhiều của bạn. Khi vượt quá số lần sạc trên, ắc quy sẽ bị chai hoặc phồng và khả năng nhận điện sẽ giảm dần đi.

Để ắc quy hoạt động bền bỉ nhất, tốt nhất bạn nên đợi khoảng 30 phút sau khi sử dụng thì hãy đi cắm sạc và đợi 30 phút sau khi đầy bình hãy sử dụng.

thay ắc quy xe máy điện ở đâu tốt

Ắc quy V-On, ắc quy xe điện thế hệ mới, phù hợp với mọi loại xe đạp điện, xe máy điện hiện nay. Với bộ 5 bình 20ah, mang đến nguồn năng lượng vượt trội, tuổi thọ bền bỉ lên tới 3 năm.

Có thể sử dụng ắc quy khác thay cho loại đang dùng không?

Nếu các chỉ số, định mực của ắc quy bạn muôn thay tương đương với ắc quy bạn đang dùng thì bạn hoàn toàn có thể thay thế được. Tuy nhiên, như thế bộ ắc quy của bạn sẽ không được lâu. Bởi xe máy điện hiện nay đều được trang bị 5 bình ắc quy, bạn không thể thay 1 bình mới dùng cùng 4 bình cũ còn lại, mà nên thay mới cả 5 bình để đảm bảo xe hoạt động tốt nhất.

câu hỏi thường gặp khi mua xe điện

Chi phí sử dụng xe máy điện

Chi phí trung bình cho 1 lần sạc đầy của xe máy điện chỉ khoảng 2000 đồng (sạc khoảng 8 tiếng). Trong khi đó, để đi được quãng đường 80km như xe điện, bạn phải mất 30.000-50.000 tiền xăng xe.