Ắc quy khô là gì? Ắc quy ướt là gì? Loại nào dùng tốt cho xe điện?

ac quy 20a

Trên thị trường hiện các đại lý đang phân phối 2 loại ắc quy là ắc quy khô và ắc quy ướt. Vậy 2 loại ắc quy xe điện này khác nhau như thế nào, sử dụng loại nào cho xe điện thì tốt hơn. Tất cả sẽ có câu trả lời ngay trong bài viết dưới đây.

Ắc quy ướt là gì?

Trước đây, bình ắc quy đều có cấu tạo hình chữ nhật gồm nhiều ô phía bên trong, mỗi ngăn đều có nắp vặn phía trên. Trong mỗi ngăn đó đều có lá chì, kim loại xen kẽ lẫn nhau cùng dung dịch loãng là axit, có nồng độ phù hợp. Loại axit trong đó có đặc tính ăn mòn cao, mùi rất khó chịu nên phải hết sức cẩn thận khi sử dụng, tránh để bị dây ra tay. Chính vì có chất lỏng bên trong nên người ta gọi nó là ắc quy ướt hay là ắc quy nước.

Ưu điểm của ắc quy ướt

  • Có dòng điện khỏe hơn ắc quy khô
  • Cấu tạo đơn giản nên giá thành khá rẻ

Nhược điểm của ắc quy nước

  • Có tuổi thọ thấp

Ắc quy khô là gì?

Ắc quy khô là dòng sản phẩm cải tiến từ ắc quy nước. Chúng được thiết kế kín và không cần bổ sung nước định kỳ. Thực ra, về bản chất, ắc quy khô không phải là khô hoàn toàn mà bên trong nó vẫn chứa axit, tuy nhiên, thay vì dạng dung dịch thì nó lại là dạng gel.

Ưu điểm của ắc quy khô

  • Trong quá trình sử dụng không cần châm nước
  • Có độ bền cao và rất khỏe
  • Sạch sẽ và an toàn hơn so với ắc quy nước bởi phần kim loại xung quanh không bị ăn mòn bởi hơi axit

Nhược điểm của ắc quy khô

  • Giá thành khá cao

Sử dụng loại ắc quy nào tốt cho xe điện?

Với thiết kế nhỏ gọn, an toàn cùng nhiều cải tiến và tiện dụng cho người sử dụng, ắc quy khô luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho các khách hàng. Đặc biệt với ắc quy xe máy điện V-on, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng cũng như tuổi thọ của ắc quy, lên tới 3 năm. Tìm hiểu ngay: https://v-on.vn/