Ắc quy V-On có tốt không? Có nên mua không?

ac quy 20a

Không ít khách hàng thắc mắc ắc quy xe đạp điện loại nào tốt, ắc quy V-ON có tốt không, có nên dùng ắc quy Thiên Năng không? Để biết câu trả lời, hãy tham khảo ngay bài đánh giá sơ lược về 2 loại ắc quy trên ngay sau đây.

Đôi nét về ắc quy V-ON

V-On là nhà máy sản xuất ắc quy chuyên dùng cho xe điện duy nhất tại Việt Nam, có đầy đủ giấy đăng kiểm được cục đăng kiểm Việt Nam cấp phép và hóa đơn chứng từ kèm theo.

Ắc Quy V-ON cung cấp năng lượng cho xe điện như trái tim của xe của bạn, cho dù đó là xe máy, xe đạp điện hay xe điện trợ lực.

ắc quy xe điện v-on

V-ON sử dụng ắc-quy dạng khô (gel) có khả năng phóng điện cao hơn và không có hiện tượng tự phóng điện khi không sử dụng. Do đó, nếu không sử dụng thì cũng rất lâu mới bị hết điện. Thêm nữa, ắc-quy khô không bị hơi axit ăn mòn điện cực, không lo rò rỉ dung dịch ra ngoài.

Tuổi thọ và chế độ bảo hành

Ắc quy V-On có tuổi thọ cao khoảng 3 năm, cao hơn các loại ắc quy thông thường hiện nay. Đặc biệt, với chế độ bảo hành cả bộ 5 bình ắc quy trên xe điện duy nhất tại Việt Nam sẽ giúp khách hàng tiết kiệm tối đa chi phí thay mới nhiều lần cũng như sử dụng nguồn nhiên liệu một cách hiệu quả nhất.

ac quy V-on

Tìm hiểu về ắc quy Thiên Năng

Thiên Năng là công ty chuyên sản xuất các sản phẩm tích điện cho viễn thông, hàng không, các phương tiện chạy điện như xe đạp điện, xe máy điện,… tại Trung Quốc.

ắc quy xe điện thiên năng

Ắc quy Thiên Năng có 2 loại là 12V-12Ah và 12V-20Ah. Độ bền của loại ắc quy này khoảng 400 lần sạc. Tùy theo mỗi đại lý phân phối mà có chế độ bảo hành ắc quy xe điện khác nhau.

Hướng dẫn sử dụng ắc quy đúng cách

Bảo quản ắc quy xe đạp điện hiệu quả sẽ giúp kéo dài tuổi thọ sản phẩm cũng như chiếc xe điện của bạn hơn. Để đảm bảo được điều đó, bạn nên lưu ý một số yếu tố sau:

  • Sau khi thay bình ắc quy mới nên sạc cho thật đầy bình vừa để kiểm tra chức năng ngắt điện của sạc vừa tích đầy điện cho bình ắc quy. Việc sạc ban đầu này sẽ giúp cực tính của ắc quy được già hơn, sử dụng lâu dài sẽ bền hơn.
  • Nếu mua về mà bạn sử dụng ngay , sạc ngắt quãng, không liền mạch sẽ khiến bình ắc quy của bạn bị non, đi được ít km và không bền bỉ.
  • Cách sử dụng xe điện hiệu quả là đi xe ban ngày và cắm sạc vào ban đêm trước khi đi ngủ. Bởi các bộ sạc hiện nay đều được tích hợp chế độ tự ngắt khi đầy điện.
  • Nhiệt độ môi trường càng thấp thì tuổi thọ của ắc quy càng cao, vì vậy sau khi đi quãng đường xa về bạn nên để xe nghỉ 30 phút cho ắc quy nguội rồi mới cắm sạc.
  • Chỉ sử dụng bộ sạc điện phù hợp và thông số tương thích với ắc quy vì mỗi loại xe có 1 mức điện áp riêng.
  • Trong lúc nạp điện nếu phát hiện hộp sạc có nhiệt độ quá cao hay có mùi lạ, cháy khét, dừng ngay việc sạc điện và đem đến nơi bảo hành để được kiểm tra.
  • Nếu bạn không sử dụng acquy trong một khoảng thời gian dài thì tầm 2- 4 tuần bạn phải nạp điện lại cho acquy cho đầy bình để đảm bảo trong bình luôn luôn có 1 lượng điện để duy trì sự sống.