Ắc quy xe đạp điện có bị hỏng khi đi trời mưa không?

ắc quy xe điện v-on

Thời tiết mấy ngày nay mưa nhiều, đường ngập khiến bạn cảm thấy lo lắng không biết là ắc quy xe đạp điện của mình có sử dụng được hay không, có ảnh hưởng gì khi phải đi ngoài mưa hay không? Đây là vấn đề được đông đảo khách hàng sử dụng xe điện rất quan tâm vì thường khi nghĩ đến điện thì không nên gặp nước. Thế nhưng, đối với acquy xe đạp điện thì như thế nào?

Sự tiện dụng của xe đạp điện, xe máy điện đã giúp nó đến gần hơn với người dân Việt Nam, không những nhỏ gọn, hữu ích mà còn phần nào chung tay vào việc giảm khí thải từ phương tiện giao thông tới môi trường. Bộ phận được quan tâm nhất của 1 chiếc xe điện đó chính là ắc quy xe. Đây chính là bộ phận cung cấp năng lượng cho toàn bộ xe, giúp xe vận hành.

ắc quy xe điện v-on

Tuổi thọ của ắc quy xe điện có dài hay không phụ thuộc vào việc bạn sử dụng nó như thế nào. Chính vì vậy, yếu tố làm cho nhiều khách hàng lo lắng đó chính là vấn đề chống nước của bình ắc quy xe đạp điện cụ thể hơn là nó có sử dụng được khi trời mưa hay không.

ắc quy xe điện v-on

Câu trả lời của V-On là ắc quy xe đạp điện không bị hỏng khi đi trời mưa. Thành phần tạo nên bình ắc quy là acid chì khô, được thiết kế kín bởi lớp bọc nựa chắc chắn bên ngoài nên khi đi mưa sẽ không ảnh hưởng đến chất lượng bên trong bình. Nếu bạn gặp tình trạng sau khi đi mưa xe không lên điện thì có thể là ảnh hưởng ở 1 số bộ phận khác, hệ thống dây dẫn. Để khắc phục tình trạng này bạn nên mang xe tới các cửa hàng sửa chữa để các chuyên gia kỹ thuật kiểm tra. Nếu gặp tình trạng này, bạn nên mang xe ra liền nhé, nếu để ở nhà lâu thì sự can thiệp của kỹ thuật vào sửa chữa sẽ khó hơn và có khi bạn phải mất nhiều tiền hơn.

ắc quy xe điện bị ngập nước

Thế nhưng, không thể nói mọi ắc quy xe đều chống nước được khi lượng hàng giả hàng kém chất lượng đang tràn lan trên thị trường. Với những bộ ắc quy đạt chuẩn thì bạn không hề phải lo về vấn đề đi mưa, nhưng đối với loại kém chất lượng thì Lan Anh không dám đảm bảo nó chống được nước hoàn toàn. Vì vậy, hãy lựa chọn một địa lý thay acquy xe đạp điện chất lượng để không còn lo về vấn đề ắc quy có bị hỏng khi đi mưa không

Một số biện pháp giúp hạn chế được tình trạng xe khi đi mưa (đối với những mẫu xe cũ, sử dụng ắc quy cũ hay ắc quy có chát lượng không cao)

– Khi đi ngoài trời mưa, bạn nên sử dụng áo mưa có tà để che chắn đầu xe. Không đi qua vùng ngập nước quá 2/3 bánh xe

– Tránh xịt vào các bộ phận có dây dẫn khi rửa xe

– Mang xe đi kiểm tra sau khi nghi ngờ tình trạng xe chập chờn sau khi đi mưa

Nguồn: st