Ắc quy xe đạp điện hãng nào tốt?

Làm thế nào để chọn được một hãng ắc quy xe đạp điện tốt nhất? Thông tin dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn 6 hãng acquy xe đạp điện được đánh giá chất lượng nhất hiện nay.

1. Loại ắc quy xe đạp điện nào tốt nhất hiện nay?

Trên thị trường Việt Nam hiện có rất nhiều thương hiệu ắc quy dùng cho xe điện. Cụ thể là những thương hiệu sản xuất trong nước và nhập khẩu từ nước ngoài là Đài Loan, Trung Quốc.

Dựa theo tiêu chuẩn về chất lượng ắc quy xe đạp điện, có thể được chia làm 2 loại: loại có chất lượng tốt và loại chất lượng kém. Nếu người tiêu dùng không tìm hiểu kỹ về các loại ắc quy rất dễ bị “mất tiền oan” khi mua phải loại ắc quy chất lượng kém, hàng không chính hãng, trôi nổi trên thị trường.

cách phân biệt ắc quy xe điện cũ hay mới

Với câu hỏi: Ắc quy xe đạp điện hãng nào tốt? Dựa vào sự tổng hợp đánh giá từ các nguồn thông tin và từ chính người đã sử dụng xe đạp điện. Chúng tôi chia sẻ tới các bạn 6 thương hiệu ắc quy tốt nhất thị trường hiện nay. Dưới đây là cụ thể từng loại ắc quy:

Ắc quy xe đạp điện Thiên Năng (Tianneng) 

Ắc quy Tianneng là dòng ắc quy thông dụng nhất tại Việt Nam. Loại ắc quy này được chia làm 2 loại phổ biến là:

  • Loại ắc quy 12V- 12AH: dùng cho các dòng xe đạp điện dùng cho các dòng xe đạp điện Giant, Nijia, Yamaha, Honda…
  • Loại ắc quy 12V- 20AH dùng cho các dòng xe máy điện Xmen, Zoomer, Mocha…

ắc quy xe điện hãng nào tốt nhất

Đây là thương hiệu ắc quy nhập khẩu từ Trung Quốc có tên Thiên Năng. Đây là công ty chuyên sản xuất các sản phẩm cung cấp điện năng cho các thiết bị viễn thông, cho đến các phương tiện giao thông như: Ô tô điện, xe đạp điện… Các sản phẩm ắc quy mang thương hiệu Tianneng được sản xuất chuyên cho xe điện với điện áp và dung lượng đầy đủ giúp xe di chuyển được quãng đường xa.

Ắc quy Tianneng được đánh giá có độ bền cao nhất trong tất cả các loại ắc quy sử dụng cho xe đạp điện nói chung. Độ bền của ắc quy Thiên Năng cho xe đạp điện tầm 400 lần sạc tương đương với 3 năm tuổi thọ.

Ăc quy Chilwee 

Đây cũng là 1 thương hiệu ắc quy Made in Trung Quốc, được dùng khá phổ biến trong các dòng xe đạp điện đang lưu hành ở Việt Nam. Ưu điểm của loại ắc quy này là có tuổi thọ là 370 lần sạc.

ắc quy chilwee

Đặc biệt, phiên bản mới nhất ắc quy Chilwee 12.8Ah và 21.8Ah là phiên bản cao cấp cho khả năng vận hành xe ổn định, đi xa hơn các sản phẩm ắc quy cùng loại, tuổi thọ dài hơn. Ắc quy Chilwee hiện đang là dòng sản phẩm được nhiều người tin dùng lựa chọn để lắp đặt và thay thế cho chiếc xe đạp điện, xe máy điện của mình.

Hiện nay ắc quy này do Công ty Anbico phân phối độc quyền tại Việt Nam.

Ắc quy V-on

Ắc quy V-on được sản xuất tại Việt Nam. Ưu điểm của hãng ắc quy này là cung cấp dòng điện mạnh cho xe, giúp xe đi được vận tốc cao và đi được quãng đường dài. Ắc quy sử dụng lượng chì tinh khiết cao giúp tăng tuổi thọ. Và đặc biệt với dòng bình điện này là thị trường gần như không có hàng nhái, hàng giả.

ắc quy xe điện v-on

Ắc quy có đầy đủ đăng kiểm do cục đăng kiểm Việt Nam Cấp và là ắc quy duy nhất bảo hành cả bộ 5 bình lâu nhất

2. Ắc quy xe đạp điện có thời hạn sử dụng không?

Ắc quy xe đạp điện có độ bền được tính theo số lần sạc khoảng 350 đến 400 lần sạc.  Nếu trung bình 3 ngày bạn sạc 1 lần thì tuổi thọ ắc quy xe của bạn khoảng 3 năm.

ắc quy xe điện

Trong quá trình sử dụng nếu thấy ắc quy có các hiện tượng như xe bị giật khi đi, ắc quy bị phồng… đó là những dấu hiệu báo hiệu ắc quy đã bị hỏng. Bạn cần nhanh chóng đưa xe tới các địa chỉ sửa chữa uy tín để kiểm tra và thay mới ắc quy. Việc thay ắc quy cho xe sẽ giúp xe sử dụng bình thường và bảo vệ thiết bị quan trọng khác như động cơ, cục sạc, mạch điều khiển,… Các thiết bị này sẽ bị ảnh hưởng đến nếu không được cung cấp đủ năng lượng điện từ ắc quy.

Trên đây là những thương hiệu ắc quy xe đạp điện được khách hàng phản hồi là tốt nhất qua quá trình sử dụng. Nếu bạn đang cần thay thế bình ắc quy cho xe đạp điện của mình thì bạn có thể lựa chọn một trong số những loại ắc quy trên nhé.