Ắc quy xe đạp điện loại nào tốt, dùng được lâu bền năm 2023?

mua ắc quy v-on ở đâu

Hiện nay có rất nhiều các hãng ắc quy dành cho xe đạp điện được bán ra ở ngoài thị trường: Thiên Năng, Yamato, Xupai,… nhưng đa số đều là hàng nội địa Trung Quốc. Dòng ắc quy xe đạp điện loại nào tốt mà bền bỉ nhất, cùng xem ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Ắc quy dành cho xe máy điện, xe đạp điện đều là ắc quy khô axit chì được thiết kế chuyên dụng chịu được cường độ xả nạp liên tục của xe máy điện, xe đạp điện. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều hãng ắc quy xe đạp điện, xe máy điện. Trong đó hơn 90% là các hãng ắc quy có nguồn gốc từ Trung Quốc.

Top 5 thương hiệu bình ắc quy xe đạp điện, xe máy điện tốt nhất trên thị trường Việt Nam

1. Ắc quy Yamato công nghệ Nhật Bản

Ắc quy Yamato dùng cho xe máy điện, xe đạp điện được sản xuất trên dây chuyền công nghệ tiên tiến của Nhật Bản tại Trung Quốc.

Hãng chuyên sản xuất các bình ắc quy khô, kín khí, ắc quy lưu điện, viễn thông dùng cho: xe đạp điện, xe máy điện, loa kéo, xe điện 3 bánh, nguồn dự phòng cho các thiết bị lưu trữ UPS,…

Ac-quy-Yamato

Các sản ắc quy Yamato là dòng ắc quy khô tuyệt đối ứng dụng công nghệ gel tích hợp axit bao bọc xung quanh bản cực. Bình khô tuyệt đối giúp cho bạn đặt bình mọi vị trí.

Ắc quy khô Yamato là loại ắc quy kín khí, không cần bảo dưỡng là một trong những loại ắc quy lắp cho xe đạp điện tốt nhất trên thị trường hiện nay.

  • Tuổi thọ hoạt động cao.
  • Sử dụng năng lượng hiệu quả, tiết kiệm nhiên liệu.
  • Sử dụng an toàn, khi xảy ra sự cố không mong muốn acquy sẽ tự động ngắt mạch.
  • Vỏ pin được làm bằng nhựa ABS tăng cường, với keo epoxy, chống ăn mòn, không có rò rỉ axit.
  • Độ tinh khiết cao axit sulfuric điện phân và các chất phụ gia độc quyền xây dựng để đảm bảo rằng
  • Các điện cực để tối đa hóa hiệu suất và để ức chế việc tạo ra tự xả và ngắn mạch.
  • Tính năng pin gel: tiên tiến niêm phong cấu trúc, không rò rỉ ,mất nước ít khả năng

Bình Yamato phù hợp cho các xe máy điện như: Xmen, Zoomer, Vespa, Xmen, Vespa, Dibao, Vinfast Klara,…

2. Ắc quy Thiên Năng:

Ắc quy xe đạp điện Thiên Năng được sản xuất bởi tập đoàn Tianneng đã xuất hiện trên thị trường khá lâu và chất lượng đã được kiểm chứng. Ắc quy Thiên Năng dùng khỏe, ổn định, có quãng đường đi xa, và tỷ lệ lỗi rất thấp. Nhưng hiện tại có nhiều hàng nhái, hàng giả, hàng kém chất lượng làm người tiêu dùng khó lòng mà chọn được ắc quy đúng hãng.

acquy-tianneng

Ắc quy Thiên năng được chia thành 2 loại phổ biến.

  • Bình Thiên năng 12V-12Ah thay cho các xe đạp điện có bàn đạp như: Nijia, Cap A, Yamaha, Honda, Asama, Bridgestone, Giant M133,…
  • Bình Thiên năng 12V-20Ah thay cho các xe máy điện như: 133S, Xmen, Zoomer, Vespa, Xmen, Vespa,…

3. Ắc quy Chilwee

Chilwee cũng là một ứng cử viên đến từ Trung Quốc. Đây là loại ắc quy được dùng khá phổ biến ở Việt Nam. Khi sử dụng loại ắc quy này cho xe đạp điện, bạn có thể sạc đến 370 lần.

ac-quy-chilwee

Hiện nay, nhà sản xuất Chilwee đã nâng cấp và đưa ra phiên bản cao cấp nhất, đó là ắc quy 48V – 21.8A. Đây là phiên bản giúp xe có khả năng vận hành ổn định, độ bền cao hơn. Chính vì vậy, đây là dòng sản phẩm ắc quy dành cho xe đạp điện được rất nhiều người lựa chọn và tin dùng.

4. Ắc quy Cửu Hội

ắc quy cửu hội

Hãng ắc quy Cửu Hội có trụ sở sản xuất tại Trung Quốc. Đây là loại ắc quy có lượng chì tinh khiết cao, giúp tăng độ bền khi sử dụng. Ắc quy Cửu Hội đem đến dòng điện mạnh cho xe, giúp xe di chuyển với tốc độ cao trên một quãng đường rất dài. Nổi tiếng với các sản phẩm có điện áp cao như ắc quy xe đạp điện Cửu Hội 14Ah, 30Ah theo như nhà sản xuất quảng cáo là đi xa hơn các loại ắc quy khác nhưng thực thế cũng chỉ tương đương như các dòng ắc quy 12Ah và 20Ah.

5. Ắc quy V-On

bình ắc quy xe máy điện nhanh hết điện1

Ắc quy V-On dùng cho xe máy điện, xe đạp điện công nghệ sản xuất tiên tiến, giúp xe máy điện vận hành tối đa công suất, hiệu quả nhất, được cục đăng kiểm Việt Nam chứng nhận chất lượng tốt nhất với tuổi thọ lên tới 3-5 năm.

Nguồn st