Bạn cần chuẩn bị những gì khi muốn mở đại lý ắc quy xe điện?

mở đại lý ắc quy xe điện

Xe điện – phương tiện di chuyển đang được rất nhiều khách hàng săn đón, đặc biệt là các bạn trẻ yêu sống xanh. Có thể nói 5 năm trở lại đây, thị trường xe máy điện, xe đạp điện gần như bùng nổ và bão hòa, kéo theo đó là nhu cầu mua, thay ắc quy xe điện cũng tăng theo. Tuy nhiên, để trở thành 1 đại lý ắc quy xe điện và vận hành tốt không đơn giản. Bạn cần chuẩn bị những gì?

1. Những điều cần chuẩn bị khi muốn mở đại lý ắc quy xe điện

1.1. Lên kế hoạch kinh doanh

Bất cứ một hoạt động nào cũng cần có chiến lược và kế hoạch cụ thể, đặc biệt trong lĩnh vực kinh doanh. Một kế hoạch kinh doanh được coi là hiệu quả cần đảm bảo tốt về cả 3 mặt: tăng trưởng thị phần, có khả năng sinh lời và tính khả thi. Cần cụ thể hóa các yếu tố này bằng con số chính xác đồng thời xác định rõ đại lý của bạn sẽ phục vụ chính khách hàng nào để từ đó thiết lập những phương án kinh doanh tương thích.

dac-tinh-ac-quy

Một điều cũng quan trọng không kém đó là tìm được nguồn hàng uy tín và ổn định. Bạn cũng có thể cân nhắc đến phương án mở đại lý phân phối cho các hãng ắc quy chính hãng để nhận phần trăm chiết khấu. Ví dụ mở đại lý ắc quy V-On tại Hà Nội.

Có thể kết hợp kinh doanh xe điện với bán ắc quy, sửa chữa xe điện để cung cấp đa dạng dịch vụ đến khách hàng hơn.

1.2. Chuẩn bị cửa hàng

Chuẩn bị cửa hàng ở đây muốn đề cập vấn đề đến mặt bằng và điểm bán hàng vật lý. Trong bán lẻ, địa điểm là yếu tố then chốt quyết định thành công và do vậy, bạn cần đặt đại lý ắc quy xe điện tại những vị trí phù hợp. Khu vực mặt tiền các con đường lớn, gần khu chung cư hay nơi đông đúc xe cộ qua lại là những địa điểm lý tưởng để thu hút khách hàng.

ắc quy xe điện

1.3. Chuẩn bị đủ vốn

Bao nhiêu vốn là đủ để mở đại lý dầu nhớt xe máy? Thật sự rất khó nói vì vốn mở cửa hàng còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như quy mô cửa hàng dự kiến, điều kiện sẵn có,…

Nếu bạn có sẵn mặt bằng, nhân công hay thậm chí là cửa hàng và chỉ cần tiến hành sửa sang lại một chút thì số vốn không nhiều. Nhưng nếu bạn chưa có gì thì tiền vốn cần sẽ rất lớn.

2. Các thủ tục khi muốn mở cửa hàng ắc quy xe điện

2.1. Chuẩn bị hồ sơ đăng ký kinh doanh

Có khá nhiều cách để xin cấp phép kinh doanh nhưng đơn giản nhất là đăng ký hộ kinh doanh cá thể. Khi đó, hồ sơ cần chuẩn bị để thành lập một đại lý bao gồm:

  • Giấy đề nghị cấp phép đăng ký kinh doanh hộ cá thể ắc quy. Trong giấy đề nghị cần trình bày rõ: tên cửa hàng, địa chỉ cửa hàng, ngành nghề kinh doanh, thông tin chủ cửa hàng và số vốn kinh doanh.
  • Bản sao có công chứng CMND/CCCD hoặc hộ chiếu của chủ kinh doanh.
  • Giấy chứng nhận sử dụng đất (nếu bạn sở hữu mặt bằng đó) hoặc hợp đồng thuê cửa hàng (nếu bạn thuê mặt bằng).

cửa hàng xe điện xanh

2.2. Nộp hồ sơ chờ lấy giấy phép kinh doanh

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, bạn đem nộp tại UBND quận/ huyện nơi đặt cửa hàng. Với điều kiện hồ sơ đầy đủ và hợp lệ, bạn sẽ được cấp giấy phép kinh doanh trong vòng 5 ngày làm việc. Tất nhiên, trong trường hợp hồ sơ không hợp lệ, UBND cũng sẽ phải hồi lại lý do để bạn sửa chữa và nộp lại.

Nếu bạn đang loay hoay chưa biết bắt đầu từ đâu thì hãy liên hệ với V-On qua hotline: 0968 283 088. Bên cạnh chính sách giá và chính sách phân phối hấp dẫn, chúng tôi còn hỗ trợ bạn thêm về tư vấn và hoạch định chiến lược, lên kế hoạch kinh doanh, đào tạo về kiến thức kinh doanh để hỗ trợ bạn tốt nhất trong quá trình kinh doanh.