Các lỗi sạc xe đạp điện và cách xử lý hiệu quả tại nhà

lỗi thường gặp khi sạc pin xe điện

Sạc xe đạp điện là bộ phận cung cấp điện năng để phương tiện có thể vận hành bình thường một cách thuận lợi. Khi bộ phận này bị hư hỏng hoặc hoạt động kém cần được sửa chữa kịp thời để đảm bảo nhu cầu di chuyển cho người sử dụng. Dưới đây là các lỗi sạc xe đạp điện và cách xử lý hiệu quả tại nhà có thể tham khảo khi cần thiết.

Sửa cục sạc xe đạp điện bị kêu

Cục sạc xe đạp điện thường bị kêu do khô dầu hoặc do quạt gió đã quá bụi bẩn. Bây giờ các bạn hãy vệ sinh sạch sẽ quạt gió và tra thêm dầu máy cho cục sạc. Sau đó sử dụng cục sạc bình thường, tiếng kêu sẽ không còn nữa.

lỗi thường gặp khi sạc pin xe điện

Sửa lỗi cục sạc xe đạp điện bị nóng

Cục sạc xe đạp điện bị nóng quá mức thường do lỗ thông gió của quạt gió bị bít kín bởi bụi bẩn hoặc do quạt gió đã bị hỏng. Một số trường hợp có thể xảy ra do mạch bị lỗi dẫn đến việc hoạt động quá công suất. Để khắc phục, bạn hãy vệ sinh sạch sẽ lỗ thông gió cho quạt để đảm bảo chức năng tản nhiệt cho cục sạc. Nếu quạt gió bị hỏng thì cần thay quạt gió mới. Đối với trường hợp mạch bị lỗi, các bạn nên liên hệ đến dịch vụ sửa chữa xe đạp điện chuyên nghiệp để được giúp đỡ.

Cách khắc phục sạc xe đạp điện bị nóng bình

Sạc xe đạp điện bị nóng có thể do ắc quy bị nội trở cao dẫn tới việc bị nóng khi sạc dù chỉ mới sạc, sạc quá lâu không tự ngắt hoặc bạn cắm nhầm dây sạc với chỉ số lớn. Việc cần làm bây giờ là bạn hãy kiểm tra xem dây sạc đã được cắm đúng vị trí hay chưa. Nếu sạc bị hỏng chức năng tự ngắt hoặc ắc quy bị nội trở cao thì nên thay thế linh kiện càng sớm càng tốt để gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Ắc quy xe máy điện Xupai

Sửa lỗi sạc xe đạp điện bị dính nước

Nếu sạc xe đạp điện bị dính nước, bạn hãy xì khô và để sạc ở nơi khô ráo trong khoảng 1 – 2 giờ mới sử dụng để tránh dẫn đến tình trạng sạc bị hư hỏng.

Cách sửa sạc xe đạp điện bị nổ

Sạc xe đạp điện bị nổ có thể do chập hoặc hỏng mạch sạc hoặc do bạn cắm nhầm chiều sạc dẫn tới bị đoản mạch. Với trường hợp này, cách sửa duy nhất là thay cục sạc mới cho xe đạp điện của bạn. Những cách sửa cục sạc xe đạp điện đơn giản có thể thực hiện tại nhà đã được chia sẻ trong bài viết. Nếu quá trình khắc phục sự cố không
thành công các bạn hãy liên hệ đến dịch vụ chuyên nghiệp của Yến Anh để được tư vấn, hỗ trợ 24/7 mọi nơi theo yêu cầu.

Nguồn st