Chọn ắc quy xe điện nào có tuổi thọ cao?

battery-v-on

Sử dụng ắc quy chất lượng, thông số kỹ thuật phù hợp với xe điện sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của sản phẩm. Không chỉ thị trường xe điện hoạt động sôi nổi mà ắc quy xe điện cũng phong phú, đa dạng cả về chất lượng và giá cả.

Nhằm đem đến các sản phẩm chất lượng cao cho khách hàng, V-On cam kết luôn làm hài lòng quý khách hàng với sản phẩm dịch vụ phù hợp với mọi loại xe đạp điện, xe máy điện với tuổi thọ cao lên tới 3 năm.

Các loại ắc quy phổ biến trên thị trường

Ước tính trên thị trường hiện có khoảng 20 công ty trong và ngoài nước cung ứng các sản phẩm xe điện với nhiều chủng loại ắc quy khác nhau. Tuy nhiên, không phải tất cả sản phẩm ắc quy trên thị trường đều đảm bảo chất lượng, khách hàng rất dễ mua phải sản phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ, chất lượng kém, gây lãng phí thậm chí khiến xe nhanh bị hư hỏng, mất khả năng sạc và tích trữ điện năng.

Chọn ắc quy xe điện nào có tuổi thọ cao

Ắc quy hoặc pin lithium là một trong những bộ phận quan trọng, được ví như “trái tim” của xe điện, giúp cung cấp năng lượng cho toàn bộ hoạt động của xe. Ắc quy có ưu điểm là giá thành rẻ, khả năng phóng điện mạnh hơn nên xe đi “bốc” hơn, dễ dàng thay thế. Còn pin lithium vẫn là một lựa chọn đắt đỏ cho người dùng, với ưu điểm nổi bật là thời gian sạc ngắn, quãng đường đi dài, tuổi thọ lâu hơn nhưng khó thay thế và giá thành cao hơn 4-5 lần so với chi phí của một bộ ắc quy.

Có hai dòng ắc quy là khô và nước:

  • Ắc quy khô thường được sử dụng cho các dòng xe điện (xe đạp điện và xe máy điện).
  • Ắc quy nước sản xuất tại Việt Nam (loại này không chuyên dụng cho xe điện, chỉ thích hợp với các thiết bị chạy tải đột ngột như đề xe máy, đề ôtô – đặc tính dòng phóng nạp của xe điện không phù hợp với ắc quy loại này).

ắc quy xe điện

Ắc quy dành cho xe điện trên thị trường hiện có thông số kỹ thuật công bố gần giống nhau và giá bán lẻ tương đương. Đa số nhà sản xuất ắc quy này tới từ Đài Loan hoặc Trung Quốc, thị trường ắc quy xe điện gần như là hàng nhập khẩu 100%.

Cách chọn ắc quy có tuổi thọ cao

Có thể kể tới 2 hãng ắc quy có tên tuổi và thị phần lớn ở Trung Quốc là Tienneng (Thiên Năng) và Chilwee (Chao Wei). Hiện tại, thị phần của hai đơn vị này gần như chiếm tuyệt đối tại thị trường Trung Quốc và xuất khẩu qua hầu hết quốc gia phát triển khác trên thế giới.

Bên cạnh đó, không thể không kể đến ắc quy xe điện V-On. Dù mới xuất hiện trên thị trường nhưng đã nhanh chóng khẳng định được vị thế, chất lượng cũng như đạt được sự tin tưởng từ phía khách hàng và đại lý.

V-ON sử dụng ắc quy dạng khô (gel) có khả năng phóng điện cao hơn và không có hiện tượng tự phóng điện khi không sử dụng. Do đó, nếu không sử dụng thì cũng rất lâu mới hết điện. Ắc quy V-on có tuổi thọ cao khoảng 3 năm, cao hơn các loại ắc quy thông thường hiện nay.

battery-v-on

Thêm nữa, ắc quy khô không bị hơi axit ăn mòn điện cực, không lo rò rỉ dung dịch ra ngoài. Thiết kế bình ắc quy của V-ON cũng nhỏ gọn và tiện dụng khi gắn trên xe.

Đặc biệt, với chế độ bảo hành cả bộ 5 bình ắc quy trên xe điện duy nhất tại Việt Nam sẽ giúp khách hàng tiết kiệm tối đa chi phí thay mới nhiều lần cũng như sử dụng nguồn nhiên liệu một cách hiệu quả nhất.

V-ON cung cấp năng lượng cho trái tim chiếc xe điện của bạn. Cho dù đó là xe máy điện, xe đạp điện hay xe điện trợ lực, Ắc Quy V-ON luôn là giải pháp tốt nhất, tối ưu nhất cho xe của bạn!