Đánh giá chất lượng các loại ắc quy xe điện hiện nay

battery-v-on

Trên thị trường hiện có khoảng hơn 10 hãng sản xuất và phân phối ắc quy xe điện, trong khi số lượng nhà sản xuất, bán xe điện lại lớn hơn rất nhiều khiến thị trường ắc quy xe điện hoạt động khá sôi nổi. Vậy bạn đã biết hãng ắc quy xe điện nào chất lượng chưa? Tiêu chí đánh giá bình ắc quy xe điện loại nào tốt bao gồm 3 yếu tố: độ bền, giá thành và dịch vụ bảo hành. 

Ắc quy xe điện Thiên Năng

Ắc quy xe điện Thiên Năng được sản xuất bởi công ty Tianneng – đơn vị chuyên cung cấp pin cho các sản phẩm viễn thông. Loại ắc quy này xuất hiện trên thị trường cũng khá lâu và được nhiều nhà phân phối, cửa hàng lựa chọn để thay thế, bán cho khách hàng khi mua xe đạp điện.

Ắc quy Thiên Năng có chất lượng ổn định, khỏe, cho quãng đường di chuyển xa và tỷ lệ lỗi do nhà sản xuất là rất thấp.

Ắc quy Chilwee

Bên cạnh ắc quy Thiên Năng thì ắc quy Chilwee cũng là cái tên được nhắc đến nhiều nhất hiện nay. Phiên bản mới nhất của dòng ắc quy này chính là ắc quy Chilwee Kim Tử Năng, một phiên bản cao cấp cho khả năng vận hành ổn định cùng tuổi thọ cao hơn các sản phẩm cùng loại khác.

Ắc quy xe điện V-on

Dù mới xuất hiện trên thị trường nhưng ắc quy xe máy điện V-on cũng không làm các khách hàng phải thất vọng về chất lượng cũng như độ bền của nó. V-on là ắc quy khô dạng gel, cho khả năng phóng điện cao, không bị axit ăn mòn điện cực nên không lo rò rỉ dung dịch ra ngoài.

Đặc biệt, ắc quy V-on còn có tuổi thọ hơn 3 năm, thiết kế nhỏ gọn, trọng lượng chỉ 32,5kg rất dễ dàng thay thế hay lắp vào các dòng xe điện hiện nay. Không chỉ thế, V-on còn có chế độ bảo hành ắc quy hấp dẫn trong 13 tháng.

Ắc quy xe điện Tinh Thánh

Ắc quy Tinh Thánh cũng là một trong những hãng sản xuất ắc quy xe điện chất lượng tốt. Sản phẩm có các loại 12Ah, 20Ah và 21Ah phù hợp với hầu hết các dòng xe điện hiện có trên thị trường bao gồm cả xe đạp điện lẫn xe máy điện.

Ắc quy xe điện Yamato

ắc quy xe điện yamato

Đây cũng là dòng ắc quy xe điện mới tung ra thị trường, có tính vận hành khá tốt, ít hỏng vặt, giá thành hợp lý.

Ắc quy xe điện Cửu Hội

Được biết đến với các dòng sản phẩm có điện áp cao như ắc quy xe điện Cửu Hội 14Ah và 30Ah cho khả năng di chuyển xa theo như nhà sản xuất đưa ra. Tuy nhiên, trên thực tế chúng chỉ tương đương với các dòng ắc quy 12Ah và 20Ah.