Dấu hiệu nhận biết bộ ắc quy xe đạp điện tốt

dấu hiệu nhận biết ắc quy xe điện tốt

Ắc quy xe đạp điện của bạn đã bị chai, phồng và hỏng, cần được thay mới để tiếp tục vận hành. Bạn muốn mua 1 bộ ắc quy xe điện thật tốt để kéo dài tuổi thọ hơn? Vậy hãy để V-On mách bạn dấu hiệu nhận biết bộ ắc quy xe đạp điện tốt là như thế nào nhé, tránh bị các cửa hàng sửa chữa lợi dụng.

Mới ra mắt trên thị trường chưa lâu, nhưng ắc quy V-On đã nhận được những phản hồi rất tích cực từ phía nhà đại lý và khách hàng về độ ổn định, quãng đường đi dài hơn, tuổi thọ cao hơn hẳn các loại ắc quy khách.

Dấu hiệu nhận biết bộ ắc quy xe đạp điện tốt

Dấu hiệu 1: Cân nặng của bình ắc quy

Nguyên lý hoạt động của ắc quy là sự phản ứng giữa chì và axit, ắc quy có nhiều chì là ắc quy tốt, chì có độ nặng khá cao vậy ắc quy nào nhiều chì thì sẽ nặng hơn.

Dấu hiệu 2: Hình thức bên ngoài của ắc quy

battery-v-on

Ắc quy chính hãng được sản xuất ở nhà máy chuyên nghiệp với máy móc hiện đại nên hình khối của các ắc quy vuông vắn, không méo rộp hay không có hiện tượng nham nhở, sơn hay logo, thông tin sản phẩm bị xước như ắc quy gia công.

Dấu hiệu 3: Các thông số kí hiệu trên ắc quy

Các hãng ắc quy uy tín có nhà máy lớn sẽ không tiếc tiền làm bao bì sản phẩm để thể hiện sự chuyên nghiệp, các thông số như số seri, ngày sản xuất, tên nhà sản xuất sẽ được in rõ nét không có dấu hiệu mờ hay trông thủ công.

Một bộ ắc quy xe đạp điện chính hãng sẽ luôn có ngày sản xuất được in lên mỗi bình. Khi mua ắc quy xe đạp điện quý khách lưu ý lựa chọn cửa hàng đạp điện uy tín cung cấp hàng chính hãng và có ngày sản xuất mới không quá 3 tháng kể từ ngày sản xuất vì ngày sản xuất ảnh hưởng đến chất lượng cũng như tuổi thọ của ắc quy. Lựa chọn ắc quy có ngày sản xuất càng gần thì càng đảm bảo chất lượng và tính sử dụng lâu dài.

Dấu hiệu 4: Date ắc quy in nổi trên bề mặt ắc quy

Trên thị trường có một số cơ sở xe điện sử dụng ắc quy gia công kém chất lượng, hay đổ xi măng vào ắc quy tạo độ nặng giả cung cấp cho người sử dụng với mục đích kiếm lời lãi cao không màng đến chất lượng cho khách hàng, đánh vào tâm lí thích đồ rẻ của khách hàng.

Chính vì vậy, tốt nhất các bạn hãy lựa chọn địa điểm có độ uy tín cao, chế độ bảo hành tốt để lựa chọn thay thế ắc quy xe đạp điện của mình!