Khi nào cần thay ắc quy xe đạp điện, ắc quy xe máy điện?

khi nào cần thay ắc quy xe đạp điện

Bình ắc quy được ví như trái tim của một chiếc xe đạp điện hay xe máy điện. Vậy khi nào cần thay ắc quy mới cho xe?

Như các bạn đã biết thì tuổi thọ trung bình của mỗi bộ bình ắc quy khoảng 400 lần sạc, khi hết số lần sạc của bình ắc quy là bạn cần phải thay ắc quy mới. Số lần sạc lại phụ thuộc vào tần suất sử dụng của người dùng, đi nhiều thì sẽ phải sạc nhiều. Câu hỏi đặt ra ở đây là dựa vào những biểu hiện như thế nào để xác định ắc quy xe đạp điện của bạn bị hỏng và phải thay thế.

Dấu hiệu nhận biết khi nào cần thay ắc quy xe điện:

Sạc báo đầy nhưng đi nhanh hết điện

Trung bình xe đạp điện sạc đầy đi được khoảng 40 km/1 lần sạc .Trường hợp nếu bạn sạc đầy bình nhưng xe đạp điện chỉ chạy được khoảng dưới 20km thì khả năng ắc quy của bạn đã bị chai và phải thay thế bình mới là rất cao.

Xe đạp điện sạc nhanh đầy

Thông thường, đối với những dòng xe chạy bình 4 bình ắc quy thì thời gian sạc trung bình từ 6 đến 8 giờ. Còn đối với những dòng xe sử dụng 5 bình ắc quy thì rơi vào khoảng 8 đến 10 giờ hoặc lâu hơn.

Nếu bạn thấy ắc quy xe đạp điện của bạn hôm nay đã đi hết điện nhưng khi cắm sạc chỉ tầm 2 đến 3 tiếng mà sạc đã chuyển sang màu xanh rồi thì đây chính là dấu hiệu báo cho bạn biết ắc quy đã bị chai và cần được thay thế mới.

bộ sạc xe điện

Ắc quy xe đạp điện bị nóng và có dấu hiệu phồng rộp

Thông thường thì khi sạc ắc quy xe đạp điện có sinh nhiệt nhưng không đáng kể. Nếu bạn sạc xong mà bạn động tay vào cảm thấy bình ắc quy khá nóng. Sau đó bạn mở bình acquy ra kiểm tra thì thấy acquy có hiện tượng phồng rộp.

Đây là dấu hiệu rõ ràng nhất để báo cho bạn rằng ắc quy bị chai và cần phải thay thế mới.

Trên đây là những dấu hiệu giúp bạn nhận biết khi nào cần thay ắc quy xe điện, xe máy điện, xe đạp điện. Hi vọng những kiến thức trên xe giúp ích cho bạn có thể tự kiểm tra tại nhà và sử dụng ắc quy hiệu quả nhất.

[BẠN CÓ BIẾT]

Ắc quy V-ON cung cấp năng lượng cho xe điện như trái tim của xe của bạn, cho dù đó là xe máy, xe đạp điện hay xe điện trợ lực. Ắc quy V-ON luôn là giải pháp tốt nhất, với xe của bạn! Với tuổi thọ cao khoảng 3 năm, thiết kế nhỏ gọn và tiện dụng khi gắn trên cả xe máy điện, xe đạp điện.

battery-v-on