Kích thước ắc quy xe đạp điện bao nhiêu?

Kích thước ắc quy xe đạp điện bao nhiêu?

Tình trạng ô nhiễm môi trường ngày càng gia tăng khiến các thành phố phải tìm kiếm giải pháp xanh cho cuộc sống hàng ngày. Và xe đạp điện, xe máy điện chính là giải pháp tối ưu nhất hiện nay. Nhưng khi sử dụng, ít ai biết được kích thước các loại bình ắc quy xe đạp điện hay xe máy điện.

Tổng hợp kích thước ắc quy xe đạp điện các loại

1. Kích thước ắc quy xe đạp điện 12Ah

acquy-xe-dap-dien

Bình ắc quy xe đạp điện 12Ah thường được lắp cho những dòng xe đạp điện với thiết kế kích thước nhỏ như: Giant M133, Nijia, Yamaha, Honda,…

Kích thước 1 bình ắc quy 12Ah là: Dài x Rộng x Cao: 151 × 98 × 93 mm

Những dòng xe sử dụng ắc quy 12Ah thường có động cơ dưới 350W, di chuyển với tốc độ tối đa là 30km/h. Với tốc độ này, bạn có thể đi được 40km.

Theo tài liệu kỹ thuật của nhà sản xuất, bình 12Ah có tuổi thọ cũng chính là số lần sạc điện, trung bình là 350 lần sạc có thể sử dụng khoảng 1 năm. Riêng 1 số ắc quy nhập khẩu độ bền có thể lâu hơn.

2. Kích thước ắc quy xe máy điện 20Ah

battery-v-on

Bình ắc quy xe máy điện 20Ah thường được lắp cho những dòng xe máy điện như: Giant 133S, 133S plus, Xmen, Zoomer, Vespa, Roma,… gồm 5 bình đấu nối tiếp, động cơ >800W.

Kích thước 1 bình ắc quy 20Ah là: Dài x Rộng x Cao: 181 x 76 x 167mm

Dòng xe sử dụng bình ắc quy 12V 20Ah dùng 4 bình động cơ 500W có thể vận chuyển với tốc độ 40km/h. Một số loại xe sử dụng 5 bình 20Ah, động cơ >800W có thể di chuyển với tốc độ lên đến 60km/h.

3. Kích thước ắc quy xe máy điện 21Ah

Bình ắc quy xe máy điện 21Ah không thông dụng như bình 20Ah nên khi mua bạn hạn chế mua dòng ắc quy này.

Kích thước 1 bình ắc quy 21Ah là: Dài x Rộng x Cao: 185 x 104 x 128 mm

Đặc tính kỹ thuật ắc quy xe đạp điện, xe máy điện

Ắc quy xe đạp điện hay xe máy điện chỉ thể hiện 2 thông số trên vỏ bình là Ah (dung lượng ắc quy C) và Volt (điện áp bình). Không giống như xe ô tô hay xe gắn máy có thêm thông số CA (dòng khởi động).

Bên cạnh đó, ắc quy xe điện còn có các thông số khác như: kích thước bình, trọng lượng bình, thời gian sạc, công suất đầu ra, quảng đường đi được khi ắc quy đầy, tuổi thọ tính trên số lần sạc.

Khác với nhiều loại ắc quy khác như UPS, ắc quy trạm hay ắc quy khởi động,.. loại ắc quy xe đạp điện, xe máy điện thuộc chu kỳ nạp xả. Thiết kế phù hợp để thực hiện việc nạp xả 1 lần/ ngày.

Trên đây là thông số kích thước bình ắc quy xe đạp điện, kích thước bình ắc quy xe máy điện. Hi vọng những thông tin này sẽ giúp bạn lựa chọn được 1 loại bình ắc quy tốt nhất để lắp cho xe đạp điện bạn nhé.