Nguyên nhân bình ắc quy xe đạp điện bị nóng khi sạc

Bình ắc quy là bộ phận không thể thiếu của bất kỳ một chiếc xe đạp điện hay xe máy điện nào, với chức năng cung cấp năng lượng cho xe hoạt động.Tuy nhiên, bạn thấy thời gian gần đây ắc quy sạc vào có tình trạng bị nóng mà không rõ nguyên nhân tại sao. Vậy cùng Anbico tìm hiểu nguyên nhân ngay sau đây nhé.

1. Bình ắc quy xe đạp điện bị nóng do sử dụng:

–  Nếu sử dụng bình ắc quy trong thời gian dài và liên tục sẽ khiến bình bị nóng

– Hoặc có thể là bạn đã chở quá tải khiến bình ắc quy hoạt động kiệt sức, khiến bình quá tải và sinh nhiệt.

nguyên nhân bình ắc quy xe đạp điện bị nóng3

Lời khuyên: Bạn không nên sử dụng xe quá tải, điều đó rất dễ dẫn đến tình trạng ắc quy bị chết, thêm vào đó bạn cũng không nên sạc khi bình vẫn còn đang nóng trong quá trình sử dụng, việc này cũng là nguyên nhân dẫn đến tình trạng bình ắc quy bị phồng các bạn nhé.

2. Bình ắc quy xe đạp điện bị nóng do hư hỏng:

– Trong hộp bình ắc quy của xe đạp điện thường sử dụng 4 cục bình ắc quy loại ( 48V – 12A ). Nếu 1 trong 4 cục bình này có 1 cục bị hư hỏng, tụt áp sẽ khiến bộ bình ắc quy nóng lên nhanh chóng. Biểu hiện của trường hợp này là xạc quá thời gian quy định nhưng vẫn không đầy bình. Trong trường hợp này nên đưa xe đến của hàng hoặc các trung tâm sử chữa xe đạp điện để được kiểm tra và khắc phục càng sớm càng tốt.

acquy-xe-dap-dien

– Bình ắc quy bị hư hỏng do sử dụng trong thời gian dài, sẽ làm cho bình nóng lên một cách nhanh chóng. Biểu hiện khác của trường hợp này là sạc lâu đầy, đi nhanh hết điện.

Với ắc quy xe điện V-On, bạn sẽ còn phải lo lắng về những vấn đề trên khi tuổi thọ dài lên tới 3 năm, cung cấp năng lượng bền bỉ cho xe điện vận hành êm ái. Hãy trải nghiệm ngay!