Sạc ắc quy xe đạp điện Nijia sao cho bền?

sạc xe đạp điện bao nhiêu tiếng là đủ

Muốn ắc quy xe điện Nijia được lâu bền thì không chỉ phụ thuộc vào cách sử dụng và bảo quản mà còn phụ thuộc vào cách sạc ắc quy. Cùng tìm hiểu ngay cách sạc ắc quy một cách khoa học dưới đây để có thêm kinh nghiệm sử dụng xe điện Nijia nhé.

1. Cách sạc ắc quy xe đạp điện Nijia sao cho bền

Ắc quy là một trong những bộ phận quan trọng của xe đạp điện. Nếu sạc không đúng cách có thể gây ra hiện tượng chai pin, pin hỏng, thậm chí nguy hiểm hơn là hiện tượng cháy nổ ắc quy…

Ngược lại, nếu bạn sạc đúng cách, ắc quy sẽ bền hơn giúp tiết kiệm chi phí trong quá trình sử dụng. Vì vậy, khi sạc pin xe đạp điện Nijia, người dùng cần thực hiện đúng các bước sau:

  • Khi mới mua xe về, bạn cần nạp đầy điện cho ắc quy. Sau đó, bạn tiến hành xả điện trong ắc quy cho đến khi ắc quy cạn điện. Rồi nạp điện lại cho ắc quy lần nữa rồi mới đem sử dụng. Theo kinh nghiệm của những người đã từng sử dụng xe đạp điện Nijia thì 3 lần sạc đầu tiên là rất quan trọng. Thông thường bình hết điện, sạc tầm 6-8 tiếng sẽ đầy, thì 3 lần sạc đầu tiên bạn nên cắm sạc tầm 10-12 tiếng để bình được căng điện. Làm như vậy sẽ giúp xe tích điện tốt hơn các lần sau.
  • Trước khi sạc: Dựng xe đạp điện ngay ngắn tại vị trí cố định, kiểm tra bình ắc quy có khô ráo hay không. Tuyệt đối không để bất cứ vật gì lên bộ phận ắc quy khi sạc điện.
  • Chỉ sử dụng sạc pin chính hãng để sạc điện cho ắc quy xe đạp điện Nijia. Nếu bạn sử dụng các dòng sạc không chính hãng, sẽ có sự chênh lệch về nguồn điện, hoặc tiếp xúc, điều này khiến ắc quy kém đi sự tích điện, và nếu nguy hiểm có thể gây ra chập cháy.
  • Sử dụng ổ cắm cố định để sạc điện cho xe.
sạc xe đạp điện bao nhiêu tiếng là đủ

2. Một số lưu ý quan trọng khi sạc pin xe điện Nijia

Trong quá trình sạc pin xe đạp điện, người dùng cần lưu ý những vấn đề sau:

  • Khi sạc cần hạn chế rút ra cắm lại nhiều lần. Điều đó sẽ làm gián đoạn quá trình sạc điện, gây ảnh hưởng đến chất lượng của ắc quy.
  • Chỉ nên sạc điện trong vòng 8 tiếng, duy trì thời gian sạc này thường xuyên. Nên rút sạc khi điện đã đầy và đủ giờ để bình tránh bị phồng và chai ắc quy.
  • Vừa đi xe về, không nên cắm sạc ngay vì lúc này bình ắc quy còn nóng, cần thời gian để bình nguội mới cắm sạc điện. Khi đi mưa về cũng không nên sạc ngay bởi lúc này vì bình có thể bị ẩm. Bạn cần lau khô xe và bình, để khoảng vài tiếng sau hãy sạc.
acquy-xe-dap-dien
Chỉ nên sạc điện trong vòng 8 tiếng là tốt nhất
  • Thời điểm để sạc điện tốt nhất là khi vạch báo còn 20-30% điện.
  • Không nên sạc quá nhiều lần trong một ngày và sạc điện khi trong ắc quy còn nhiều điện. Điều này sẽ làm cho ắc quy của bạn nhanh bị chai và dễ hư hỏng.
  • Nên sạc điện cho ắc quy ít nhất 2, 3 ngày/lần, khi không sử dụng trong thời gian dài thì sạc ít nhất 1 lần/1 tuần. Tuyệt đối không để ắc quy hết sạch điện trong thời gian lâu vì sẽ gây ảnh hưởng đến chất lượng và độ bền của ắc quy

nguyên nhân bình ắc quy xe đạp điện bị nóng

Tuổi thọ bình ắc quy vào khoảng 350 lần sạc (tương đương 1,5 đến 2 năm), nếu sử dụng không đúng cách, tuổi thọ sẽ giảm xuống chỉ còn 1 năm. Tuân thủ đúng hướng dẫn sạc xe đạp điện sẽ giúp bình ắc quy của bạn được bền, tích được nhiều điện và có thể sử dụng lâu dài.

Mong rằng với những thông tin trên đây bạn đã biết cách để sạc xe đạp điện Nijia một cách chuẩn nhất, giúp làm tăng độ bền ắc quy của xe đạp điện.