Sạc xe đạp điện bao nhiêu tiếng là đủ?

sạc xe đạp điện bao nhiêu là đủ

Khác với xe máy xăng sử dụng nguyên liệu là xăng để hoạt động thì xe đạp điện lại sử dụng nguồn nhiên liệu là điện để vận hành. Chính bởi vậy, để di chuyển được, bạn phải sạc điện mà nguồn cung ứng điện chính là bình ắc quy hoặc pin.

Nếu bạn không trang bị đầy đủ kiến thức, sạc xe đạp điện bao nhiêu tiếng là đủ, sạc sao cho đúng thì đó chính là nguyên nhân dẫn đến tuổi thọ của xe giảm. Để giúp bạn luôn có chiến mã thật khỏe mạnh và bền bỉ, V-On sẽ mách bạn cách sạc xe đạp điện đúng các và một số lỗi thường gặp phải khi sạc xe điện.

Sạc xe đạp điện bao nhiêu giờ là đủ?

Đây có lẽ là câu hỏi được quan tâm nhiều nhất khi khách hàng đến mua xe đạp điện tại các cửa hàng hiện nay. Cần sạc bao nhiêu tiếng thì đầy điện? Cắm sạc lâu có ảnh hưởng gì không?

sạc xe đạp điện bao nhiêu tiếng là đủ

Tùy từng nhà sản xuất ắc quy hay pin mà số lần sạc sẽ khác nhau, trung bình mỗi ngày bạn sạc 1 lần thì xe bạn sẽ sử dụng được trong khoảng 1 năm hoặc hơn. Do đó, bạn tránh sạc nhiều lần trong ngày, tránh trường hợp điện còn trên 20-30% đã cắm sạc điện. Bởi bạn càng sạc nhiều lần thì càng làm giảm tuổi thọ của pin/ắc quy.

Thời gian sạc cho xe đạp điện 36V-12Ah là từ 4-6 tiếng, 48V-12Ah là từ 6-8 tiếng. Trong quá trình sạc nhớ chú ý quan sát cục sạc, báo màu đỏ là chưa đầy, báo màu xanh là đã đầy. Ngoài ra, bạn cũng đừng bỏ qua những chú ý để sạc ắc quy đúng cách mà V-On đã chia sẻ trong bài viết trước đó nhé.

Sạc xe đạp điện có tiêu tốn nhiều điện không?

Hầu hết xe đạp điện hiện nay sử dụng loại 4 bình ắc quy là 48V – 12Ah cho quãng đường di chuyển được khoảng 50km trên mỗi lần sạc đầy. Tính ra sẽ mất khoảng 0,576kwh để sạc 1 chiếc xe đạp điện trong vòng 1 giờ. Mà sạc đầy bình cần khoảng 6-8 giờ đồng hồ. Vậy tổng lượng điện tiêu thụ sẽ là 6 x 0,576=3,4kw. Tính ra chi phí tiền điện cho 1 chiếc xe đạp điện chỉ khoảng 8000 đồng.

nguyên nhân bình ắc quy xe đạp điện bị nóng2

Vừa không tiêu tốn nhiều điện lại không tạo ra khí thải độc hại cho môi trường, xe đạp điện thực sự là phương tiện xanh đáng để trải nghiệp và sử dụng rộng rãi hiện nay.

Xe đạp điện sạc đầy di chuyển được bao nhiêu km?

Các dòng xe đạp điện hiện nay có thể chạy được quãng đường từ 40-60km trong 1 lần sạc đầy, thậm chí có xe chạy được 80km. Để kéo dài quãng đường di chuyển của xe đạp điện, bạn có thể áp dụng các cách sau:

  • Mua xe đạp điện chạy bằng pin thay vì ắc quy
  • Mỗi lần khởi động xe nên đạp vài nhịp để giảm sức nặng cho xe, giúp tiết kiệm điện năng
  • Mỗi khi lên dốc cao hay vừa phanh gấp cũng nên đạp vài nhịp, tránh để động cơ hoạt động quá công suất
  • Sạc điện đúng cách, tránh chở người hay hàng hóa quá tải

nguyên nhân bình ắc quy xe đạp điện bị nóng3

Xe đạp điện sạc qua đêm có sao không?

Hiện nay, xe đạp điện đã được tích hợp thêm chức năng tự động ngắt khi đầy điện, vừa đảm bảo an toàn cho người sử dụng lại tiết kiệm điện năng cũng giả thiểu được tình trạng chai, phồng pin hay ắc quy.

Với ắc quy V-On cung cấp cho cả xe đạp điện và xe máy điện với thời gian sạc từ 6-8 tiếng với xe đạp điện và 10-12 tiếng cho xe máy điện cùng chế độ bảo hành 13 tháng, bạn sẽ không còn phải lo lắng về vấn đề chai hay phồng ắc quy. Đặc biêt, ắc quy xe điện V-On còn có tuổi thọ lên tới 3 năm, đảm bảo chiếc xe điện của bạn luôn bền bỉ với thời gian.