Tại sao xe đạp điện sạc mãi không đầy?

vì sao xe điện sạc mãi không đầy1

Sau một thời gian sử dụng xe đạp điện, chắn hẳn không ít khách hàng gặp phải trường hợp xe đạp điện sạc mãi không đầy. Vậy nguyên nhân do đâu, cách xử lý như thế nào, hãy cùng V-On tìm ngay câu trả lời dưới đây.

Nguyên nhân chủ yếu khiến xe đạp điện sạc mãi không đầy

1. Ắc quy xe đạp điện bị hỏng

Nếu bạn sạc điện xe đạp điện trong thời gian dài, sạc báo vào điện nhưng xe chỉ di chuyển được quãng đường ngắn, thậm chí không thể đi được thì có khả năng bình ắc quy xe điện của bạn đã bị hỏng.

ac-quy-xe-dap-dien-bi-phong-768x838

Bạn nên kiểm tra xem bình ắc quy xe đạp điện có bị nóng khi sạc hay không, kiểm tra bình ắc quy có dấu hiệu chai phồng hay không. Nếu có những hiện tượng trên, chứng to ắc quy đã đến ngày cần thay mới.

2. Bình ắc quy bị đứt dây, đứt cầu chì hoặc nhảy aptomat

Xe máy điện hay xe đạp điện thường có bộ phận bảo vệ điện của xe như cầu chì, aptomat. Nếu cầu chì xe đạp điện bị đứt, hay aptomat bị nhảy thì điện trong bình sẽ bị ngắt mạch, khi đó bạn cắm sạc điện sẽ không thể vào bình, bật khóa xe cũng không thể lên điện.

Trường hợp, bình ắc quy bị đứt dây cũng sẽ có hiện tượng tương tự đứt cầu chì hay nhảy aptomat.

Cách xử lý: thay cầu chì, dây hay thay aptomat là xe có thể sạc lại và sử dụng bình thường.

cách kiểm tra ắc quy xe đạp điện tại nhà

3. Bộ sạc xe đạp điện bị hỏng

Xe điện sạc lâu đầy nguyên nhân cũng có thể đến từ bộ sạc điện. Sạc của bạn bị hỏng khiến bạn cắm mà điện không vào tí nào nhận biết thông qua đèn báo khi cắm sạc vào xe.

Cách xử lý: mua bộ sạc điện mới để thay thế

bộ sạc xe điện

4. Dây sạc xe điện bị đứt hoặc bị lỏng

Dây sạc có tác dụng quan trọng trong việc sạc điện có vào ổn định hay không. Nếu dây sạc có hiện tượng bị đứt, nẻ hay chập chờn lúc được lúc không sẽ khiến bình ắc quy xe đạp điện lâu đầy hơn, thậm chí còn không nhận điện.

cách sạc xe điện tăng tuổi thọ ắc quy

Cách xử lý: khi phát hiện dây sạc có dấu hiệu chập chờn, mome chưa đứt hẳn, khiến sạc vào lúc được lúc không thì bạn nên thay mới dây sạc ngay để đảm bảo độ ổn định cho sac, tránh tiếp xúc không tốt của dây khiến dây bị chập cháy gây nguy hiểm.