Tầm quan trọng của ắc quy đối với xe điện

Xe điện đã dần trở thành phương tiện di chuyển quen thuộc đối với người dân Việt Nam hiện nay. Nhưng khi chọn mua xe điện, bạn cần chú ý đến 3 bộ phận quan trọng nhất cấu thành lên một chiếc xe điện bền bỉ và chất lượng, trong đó có ắc quy xe điện.

Động cơ xe điện

Động cơ chính là bộ phận quan trọng nhất để quyết định được khả năng vận hành của xe với vận tốc cao hay thấp. Một chiếc xe điện tốt vận hành có bền bỉ hay không phụ thuộc không nhỏ vào động cơ xe điện, được trang bị có phù hợp với xe hay không, có bền khỏe hay không?

Một chiếc xe điện tốt không phải cứ dùng động cơ công suất lớn là đủ mà là chiếc xe sử dụng động cơ phù hợp với thiết kế và tải trọng của xe để luôn đảm bảo an toàn trong quá trình vận hành.

động cơ xe điện

Hiện tại trên thị trường có nhiều loại động cơ như 350W, 500W, 600W, 800W, 1000W và 1200W. Mỗi loại đều được trang bị bộ động cơ phù hợp với thiết kế của các loại xe mang đến nhiều vận tốc khác nhau đầy ấn tượng. Vì vậy, động cơ xe tốt chính là động cơ vận hành luôn ổn định êm ái và bền bỉ mà đặc biệt là phải chính hãng đồng bộ với xe.

Ắc quy xe điện

Các dòng xe điện hiện đang dùng chính là ắc quy 12A và 20A, tùy thuộc vào công suất của từng dòng xe mà các nhà sản xuất sẽ trang bị bộ ắc quy phù hợp.

acquy-xe-dap-dien

Có thể nói ắc quy là bộ phận quan trọng thứ 2 nếu muốn xe điện sử dụng được lâu bền. Bởi ắc quy xe điện tốt là có khả năng tích điện cao, giữ điện lâu và quãng đường di chuyển dài. Ắc quy tốt kết hợp cùng động cơ khỏe mạnh chắc chắn cho bạn trải nghiệm lái tuyệt vời và êm ái.

Đối với ắc quy có dung lượng lớn như 20Ah thì có kích thước lớn hơn, khả năng tích điện cao hơn và độ phóng điện cũng ổn định hơn. Vì thế mà ắc quy 20Ah có quãng đường đi được xa hơn tuy nhiên không phải dòng xe nào cũng dùng được.

Chọn ắc quy xe điện nào có tuổi thọ cao

Đặc biệt, lựa chọn ắc quy V-On, cho tuổi thọ lên tới 3 năm, đi 2-3 ngày mới phải sạc một lần cho bạn thoải mái vi vu 80km trong một lần sạc đầy. Chưa hết, chế độ bảo hành lên tới 13 tháng cho bạn yên tâm di chuyển trong thời gian dài.

Khung xe điện

Bộ phận quan trọng tiếp theo của xe điện cần nói đến là khung xe. Xe điện có thể chịu lực và chở vật nặng được bao nhiêu đều phụ thuộc vào bộ khung xe. Khung xe chịu được tải trọng bao nhiêu lại phụ thuộc vào chất liệu làm nên nó. Khung xe khỏe là được làm bằng chất liệu thép dày cao cấp di chuyển luôn êm ái và mượt mà trên mọi địa hình cho dù có chở vật nặng.

tầm quan trọng của ắc quy xe điện

Và ngược lại khung xe yếu với chất lượng kém thì khi di chuyển xe của bạn gặp rất nhiều khó khăn như đi không êm hay phát ra tiếng kêu khi đi vào đoạn đường xấu.

Không chỉ thế, lớp sơn được sơn trên khung xe cũng phải được chú trọng, bởi lớp sơn này được phủ bên ngoài khung xe vừa nhằm tạo nên vẻ đẹp thẩm mỹ nhưng cũng chính là lớp áo bảo vệ cho khung xe không bị han gỉ hay oxi hóa bởi tác nhân trong quá trình sử dụng gây nên.