Thay ắc quy xe đạp điện ngay nếu thấy những dấu hiệu này

Thay ắc quy xe đạp điện ngay nếu thấy những dấu hiệu này

Sau 1 thời gian sử dụng khoảng 2-3 năm, chiếc xe đạp điện của bạn bắt đầu xuất hiện những biểu hiện bất thường. Nguyên nhân đó có thể là do bình ắc quy bởi xe đạp điện chất lượng nhất cũng chỉ có tuổi thọ từ 350-500 lần sạc và có thể kém hơn do cách bạn sử dụng. Nếu thấy những dấu hiệu sau đây của ắc quy thì phải thay mới ngay.

Biểu hiện 1: Đi được quãng đường rất ngắn và khi sạc ắc quy nóng ran

Biểu hiện này có thể ắc quy xe điện của bạn đã bị dính nước mưa và đã hỏng bạn cần phải thay ắc quy xe điện mới để sử dụng xe cho an toàn.

Biểu hiện 2: Ắc quy xe điện phồng lên

Ắc quy ban đầu khi còn mới sẽ có hình dạng vuông vắn. Ắc quy xe phồng lên chứng tỏ ắc quy đã hỏng, bạn cần thay mới để xe điện của bạn đi được quãng đường xa và ổn định hơn.

Biểu hiện 3: Thời gian sạc xe quá ngắn

+ Ắc quy 48V-12Ah thời gian sạc tối đa là 8 tiếng

+ Ắc quy 48V-20Ah thời gian sạc tối đa là 10 tiếng

+ Ắc quy 60V-20Ah thời gian sạc tối đa là 12 tiếng

Nếu thời gian sạc xe điện của bạn quá ngắn so với ban đầu là do ắc quy đã hỏng, khả năng tích điện bị giảm sút, không còn khả năng tích được lượng điện nhiều như ban đầu nữa.

cách sạc xe điện tăng tuổi thọ ắc quy

Biểu hiện 4: Đồng hồ điện tử thể hiện lượng điện lên xuống bất thường

Đồng hồ báo đầy nhưng chỉ đi được đoạn ngắn là giảm xuống rất nhanh; đồng hồ thể hiện lượng điện báo ảo do ắc quy hỏng lượng điện trong ắc quy không ổn định.

Với những biểu hiện trên, đừng chủ quan, hãy mang ngay xe đạp điện của bạn đến cửa hàng sửa chữa gần nhất để được kiểm tra và thay mới. Nếu bạn cần thay ắc quy xe điện hãy tham khảo cửa hàng/đại lý của V-On trên toàn quốc, cam kết cung cấp ắc quy xe điện chính hãng, có đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm cùng chế độ bảo hành tốt nhất đảm bảo quyền lợi của khách hàng.