Thay bình ắc quy xe đạp điện giá bao nhiêu?

Tuổi thọ của bình ắc quy xe đạp điện không tính bằng số năm bạn sử dụng mà được tính bắng số lần bạn sạc điện. Bạn sạc càng nhiều thì tuổi thọ ắc quy càng giảm và nhanh hỏng. Vậy giá thay bình ắc quy xe đạp điện khoảng bao nhiêu? Có đắt không? Nên thay ắc quy của hãng nào để đảm bảo độ bền cho xe? Cùng tìm câu trả lời ngay trong bài viết dưới đây nhé!

7 Dấu hiệu cho thấy bình xe đạp điện của bạn hỏng

Khi bình ắc quy xe điện của bạn gặp phải một trong những tình trạng sau đây thì hãy mang ngay đến cửa hàng hoặc đại lý gần nhất để thay mới, đảm bảo chiếc xe luôn trong trạng thái tốt nhất.

Quãng đường di chuyển ngắn

Với mẫu xe đạp điện mới, quãng đường xe di chuyển được tối đa khoảng 40-50 km, xe máy điện từ 70-90 km. Nếu ắc quy của bạn đã sử dụng 1 năm hoặc hơn thì quãng đường đi được sẽ giảm dần, đến lúc đó quãng đường đi quá ngắn chính là dấu hiệu cho thấy ắc quy của bạn đã bị chai và cần thay mới.

giá thay bình ắc quy xe đạp điện

Sạc nhanh đầy

Thông thường thời gian để sạc đầy xe đạp điện khoảng 6-8 tiếng đồng hồ và xe máy điện khoảng 8-10 tiếng. Tuy nhiên nếu quá trình này được rút ngắn lại chứng tỏ ắc quy của bạn đã bị chai, dẫn đến tích điện kém và sạc nhanh đầy điện.

Bị giật khi đi

Khi ắc quy xe đạp điện bị chai dẫn đến nội trở của pin sẽ tăng khiến dòng xả ắc quy giảm. Khi đó, dòng xả không đều khiến xe đi bị giật. Điều này cũng chính là dấu hiệu báo hiệu bình ắc quy xe đạp điện của bạn đang xuống cấp và cần được thay thế.

Sạc đầy điện nhưng lên ga là sụt điện, không đi được

Có nhiều trường hợp khách hàng đã sạc đầy điện cho xe nhưng khi vặn tay ga thì điện lại sụt và xe không di chuyển được. Trường hợp này xe không chạy được nguyên nhân có thể do ắc quy không tích được điện, đồng hồ điện tử trên xe báo pin ảo.

cách sạc xe điện tăng tuổi thọ ắc quy

Ắc quy bị phồng, bốc mùi khó chịu hoặc chảy nước

Nếu ắc quy xe đạp điện của bạn gặp phải tình trạng trên thì không cần phải đắn đo hay xem xét gì nữa, cần thay thế sơm ngay thôi để tránh nguy hiểm khi sử dụng.

Sạc không vào

Một dấu hiệu cho thấy bình xe đạp điện của bạn hỏng đó là sạc không vào điện hoặc chỉ nhấp nháy. Đây là hiện tượng do bạn để xe quá lâu mà không sử dụng đến và cũng không thường xuyên kiểm tra và sạc điện cho xe trong 1 thời gian dài. Bình ắc quy sẽ bị tụt áp và không thể sạc được.

Sạc bị nóng bình

Khi cắm sạc pin, bạn kiểm tra thấy bình rất nóng. Thậm chí nó còn tỏa nhiệt ra cả vỏ xe. Nguyên nhân là do bình bị hỏng do nội trở quá cao.

Giá bình ắc quy xe đạp điện hiện nay? Thay mới mất bao nhiêu?

Hiện trên thị trường có khoảng hơn 10 loại ắc quy xe đạp điện đến từ các quốc gia khác nhau như Nhật Bản, Trung Quốc, Đài Loan, Việt Nam,… Tuy nhiên, giá bình ắc quy dao động trung bình từ 1 triệu đồng trở lên. Còn giá thay bình ắc quy sẽ tùy thuốc vào bạn thay tại cửa hàng sửa chữa hay thợ đến sửa tại nhà thì sẽ có mức giá khác nhau.