Tiêu chí đánh giá bình ắc quy xe máy điện chất lượng tốt hay không

ac quy V-on

Hiện nay, trên thị trường có khoảng hơn 10 hãng ắc quy xe máy điện khác nhau, trong khi các nhà sản xuất, lắp ráp xe điện, xe máy điện lại lớn hơn rất nhiều. Điều này khiến nhiều khách hàng khó khăn khi đưa ra quyết định chọn cho mình 1 thương hiệu ắc quy uy tín và chất lượng.

Với tiêu chí đánh giá bình ắc quy xe máy điện chất lượng tốt hay không được V-on liệt kê dưới đây, chắc chắn sẽ giúp bạn phần nào giải quyết được nỗi lo lắng trên.

Đánh giá dựa vào nguồn gốc, xuất xứ

  • Ắc quy Việt Nam sản xuất hay còn gọi là ắc quy được gia công, sản xuất tại nhà máy Việt Nam như cac dòng SCB, DFP, KPB,… đều là những dòng ắc quy sản xuất tại Việt Nam. Những ắc quy này được sản xuất dưới quy trình, máy móc từ Trung Quốc và có hóa đơn kèm theo.
  • Ắc quy nhập khẩu hay còn gọi là ắc quy Trung Quốc, được sản xuất tại Trung Quốc và được nhập khẩu nguyên chiếc về Việt Nam. Có khoảng 80% ắc quy trên thị trường hiện nay là ắc quy từ Trung Quốc và được nhiều khách hàng sử dụng bởi giá thành rẻ, nhưng tuổi thọ không cao.

Dung lượng ban đầu của bình ắc quy (Ah)

Đây là tiêu chí quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến quãng đường di chuyển được của chiếc xe điện. Bạn có thể nhờ kỹ thuật viên của cửa hàng kiểm tra ngay tại đó bằng cách dùng máy xả 5 ngăn hay máy CD5F hay các máy có chức năng kiểm tra dung lượng của bình ắc quy.

Đánh giá dựa vào tỉ lệ lỗi

Tỉ lệ lỗi công bố của các nhà máy là dưới 2% nhưng điều này lại rất khó đo đếm được ngay ngoài việc sử dụng số lượng lớn sản phẩm bình ắc quy  trong thời gian dài (tính bằng năm) thì mới biết được tỷ lệ lỗi của nhà sản xuất.

Do vậy, nhiều nhà sản xuất đã cung cấp ắc quy chất lượng kém ra thị trường, khiến nhiều khách hàng ham rẻ, mua về thay thế cho bình ắc quy cũ làm giảm tuổi thọ của xe máy điện khi sử dụng do bình nhanh hỏng.

Dung lượng ắc quy còn lại sau 1 năm sử dụng

Đây được xem là tiêu chí quan trọng nhất đánh giá bình ắc quy xe máy điện chất lượng tốt hay không. Sau 1 năm sử dụng, nếu dung lượng ắc quy của bạn còn càng nhiều thì bình ắc quy đó được xem là chất lượng tốt và ngược lại.

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn chưa biết nên mua ắc quy xe máy điện loại nào tốt và uy tín thì hãy để V-on mang đến cho bạn sản phẩm ắc quy chất lượng nhất. V-on là nhà máy sản xuất ắc quy chuyên dùng cho xe điện duy nhất tại Việt Nam, có đầy đủ giấy đăng kiểm được cục đăng kiểm Việt Nam cấp phép và hóa đơn chứng từ kèm theo.

Ắc quy V-on có tuổi thọ cao khoảng 3 năm, cao hơn các loại ắc quy thông thường hiện nay nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm. Ắc Quy V-ON luôn là giải pháp tốt nhất, tối ưu nhất cho xe của bạn!