Tư vấn cách chọn ắc quy xe điện tốt nhất hiện nay

cách chọn ắc quy xe điện tốt nhất

Lựa chọn ắc quy xe điện nào tốt và an toàn nhất hiện nay? Đây là câu hỏi vẫn còn nhiều khách hàng băn khoăn khi không biết nên lựa chọn loại ắc quy xe điện nào tốt, chính hãng để giúp tiết kiệm điện năng và chi phí thay mới nhiều lần. Sau đây V-On sẽ bật mí tới bạn cách lựa chọn ắc quy xe điện cũng như mẫu ắc quy được nhiều khách hàng lựa chọn và đánh giá cao nhất nhé.

Dấu hiệu nhận biết ắc quy xe điện bị hỏng

Có thể bạn chưa biết, ắc quy xe điện dù tốt đến đâu thì cũng có tuổi thọ nhất định. Nếu bạn lựa chọn được loại ắc quy tốt và sử dụng đúng cách thì số lần sử dụng sẽ cao hơn. Còn nếu bạn sử dụng ắc quy loại rẻ, sử dụng sai cách hoặc sạc sai thông số kỹ thuật thì ắc quy có thể nhanh hỏng hơn. Vậy dựa vào các dấu hiệu nào để biết, ắc quy cần phải thay thế? Một số dấu hiệu bạn cần lưu ý:

– Ắc quy đi quá yếu, tải kém, di chuyển được cho quãng đường ngắn so với ban đầu.

– Sạc ắc quy chỉ tầm 1-2 tiếng đã báo đầy điện. Tuy nhiên khi chạy thì bị tụt điện và hết điện rất nhanh.

– Khi sạc thấy điện không vào dù kiểm tra sạc thấy sạc vẫn tốt.

– Vỏ hộp chứa ắc quy có dấu hiệu bị biến dạng, méo, phòng, kênh không như ban đầu

Ắc quy xe điện bị phồng to

Cách chọn ắc quy xe điện

Mỗi loại xe điện chỉ phù hợp với loại ắc quy nhất định. Hay nói cách khác, ắc quy đồng bộ với xe sẽ đảm bảo động cơ được vận hành và hoạt động tốt nhất. Để hiểu thêm về điều này, bạn có thể nhờ các cơ sở kinh doanh xe điện, ắc quy xe điện tư vấn kỹ hơn.

Kiểm tra chất lượng

Để xác định ắc quy xe điện chính hãng có chất lượng hay không thì bạn phải dựa vào 3 yếu tố sau:

– Chất lượng chì

Chì có hai loại là tái chế và nguyên chất. Nếu ắc quy xe điện sử dụng chì nguyên chất thì thường giá thành sẽ rất cao. Trên thực tế, có một số hãng đã pha chì tái chế thêm vào để tăng sức cạnh tranh về mức giá.

thay bình ắc quy xe điện hết bao nhiêu

– Chất lượng axit

Ngoài các bản cực thì một ắc quy được đánh giá hoạt động hiệu quả còn phụ thuộc vào chất lượng axit có trong đó. Bởi axit chính là loại dung môi giúp ắc quy có thể hoạt động tốt hơn.

– Khối lượng chì và nồng độ axit có trong ắc quy

Lựa chọn đơn vị cung cấp ắc quy xe điện uy tín

cách chọn ắc quy xe điện tốt nhất1

Khi lựa chọn ắc quy, bạn cũng nên xem xét các yếu tố sau, dựa vào đó bạn có thể phân biệt được đó có phải là loại ắc quy chính hãng, chất lượng hay không:

– Test bằng cách sử dụng thiết bị xả ắc quy: Cắm ắc quy vào và xả xem thời gian sử dụng thực tế là bao lâu. Lúc đó mới có được kết luận chính xác. Tuy nhiên, việc này hơi phức tạp và cần có dụng cụ chuyên dụng.

– Đo khối lượng của một bình ắc quy. Phương pháp này đúng khoảng tầm 70%.

– Xem xét thương hiệu của ắc quy. Trong đó, V-On là thương hiệu ắc quy mới, được sản xuất trên dây chuyền sản xuất hiện đại và tiên tiến, được khách hàng đánh giá cao. Hiện rất nhiều khách hàng đã sử dụng loại ắc quy này.

– Chế độ bảo hành

– Quãng đường đi sau một lần sạc. Một bình ắc quy được đánh giá là chất lượng phải có quãng đường đi được sau một lần sạc đầy dài hơn các loại ắc quy khác. Bởi khi dung lượng nhiều, khả năng tích điện tốt thì mới cho quãng đường đi lại dài hơn.Một bình ắc quy được đánh giá là chất lượng phải có quãng đường đi được sau một lần sạc đầy dài hơn các loại ắc quy khác. Bởi khi dung lượng nhiều, khả năng tích điện tốt thì mới cho quãng đường đi lại dài hơn.

cách chọn ắc quy xe điện tốt nhất2

Ắc quy xe điện nào tốt nhất hiện nay?

Là sản phẩm được nhiều khách hàng lựa chọn và tin dùng nhất hiện nay, được phân phối bởi công ty Gia Huy, loại ắc quy 12V-20Ah – ắc quy V-On.

Đây là loại ắc quy khô, có độ an toàn cao. Sau một thời gian sử dụng, bạn không cần thêm nước hay không cần bảo dưỡng. Bởi thay vì dùng nước, loại ắc quy này sử dụng chất khí ở trong môi trường kín. Vì vậy nên bạn sẽ không cần tiến hành bảo dưỡng thường xuyên. Ngoài ra, khi sử dụng ắc quy cũng không bị hao mòn điện năng do không gặp tình trạng tự phóng điện khi không sử dụng.

cách chọn ắc quy xe điện tốt nhất3

Tại sao bạn nên chọn ắc quy V-On?

  • Được kiểm chứng chất lượng bởi Cục Đăng Kiểm Việt Nam
  • Sản phẩm ắc quy có đầy đủ giấy tờ, hóa đơn chứng từ.
  • Các sản phẩm ắc quy được bảo hành chính hãng 1 đổi 1 trong vòng 13 tháng
  • Bảo hành đổi phồng trong vòng 6 tháng

Chính vì vậy quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn loại ắc quy V-On cho xe điện của mình.