Tuổi thọ ắc quy V-On được bao lâu?

tuổi thọ ắc quy v-on

Với điều kiện sử dụng bình thường, ắc quy V-On cho khoảng 1000 lần sạc, tương ứng với tuổi thọ từ 3-5 năm.

1. Tuổi thọ ắc quy V-On

Ắc quy xe điện dùng được bao lâu phụ thuộc khá nhiều vào cách sử dụng và bảo quản của người dùng. Các yếu tố có thể ảnh hưởng nhiều đến tuổi thọ ắc quy xe máy điện như: nhiệt độ môi trường, cách sạc, dòng điện sạc và số lần xả, tần suất sạc,… trong quá trình sử dụng.

tuổi thọ ắc quy v-on

Đối với ắc quy V-On, cho tuổi thọ cao từ 3-5 năm, cung cấp năng lượng bền bỉ cho mọi loại xe máy điện.

Ngoài ra, bạn hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và bảo quản, kiểm tra ắc quy định kỳ từ phía nhà sản xuất hay đại lý bán hàng để đảm bảo ắc quy được sử dụng hiệu quả nhất.

2. Các dòng xe máy điện sử dụng ắc quy V-On

Ắc quy V-On hiện đang ra mắt thị trường bộ 5 bình ắc quy 12V-20Ah phù hợp với mọi loại xe máy điện hiện nay như Xmen, Vespa, Gogo hay Jeek,… Với kích thước tiêu chuẩn, nhỏ gọn, ắc quy V-On dễ dàng lắp đặt và thay mới khi cần thiết.

dòng xe máy điện sử dụng ắc quy V-On

Thời gian sạc ắc quy phụ thuộc vào lượng pin còn lại trong bình:

  • Sạc bình từ 20% – 100% dung lượng: 8 tiếng
  • Sạc bình từ 5% – 100% dung lượng: 10 tiếng
  • Sạc bình từ 0% – 100% dung lượng: 12 tiếng

Các bình ắc quy thường được bố trí dưới sàn xe và được cố định bằng giá đỡ bên dưới, khung bên trên với các ốc vặn xung quanh chắc chắn, kín đáo. Vì vậy, người dùng có thể yên tâm di chuyển xe trong điều kiện thời tiết mưa gió, đường ngập úng mà không ảnh hưởng đến ắc quy.

3. Bao lâu thì thay ắc quy xe máy điện, thay ở đâu?

Trung bình bình ắc quy xe máy điện sau khoảng 2-3 năm sử dụng sẽ cần phải kiểm tra và thay mới. Nếu không xe điện sẽ gặp phải một số dấu hiệu như xe chạy chậm, không leo được dốc, ắc quy tích điện kém hay thậm chí ắc quy bị chai phồng,…

ắc quy xe điện bị phồng

Thực tế, điều này này có thể thay đổi và được tính theo tần suất đi và số lần sạc xe của người dùng.

Với hệ thống hơn 300 đại lý ủy quyền trên toàn quốc, khách hàng có thể thoải mái mang xe ra cửa hàng để được bảo hành hay thay thế ắc quy mới, chất lượng tốt nhất.

4. Chính sách bảo hành ắc quy xe máy điện V-On

Thời gian bảo hành của ắc quy V-On là 13 tháng kể từ tháng được tích trên tem bảo hành, 6 tháng đổi phồng. So với nhiều sản phẩm ắc quy xe đạp điện, xe máy điện hiện nay trên thị trường thì tuổi thọ ắc quy V-On được đánh giá khá cao về độ bền và hiệu suất.