Xe điện chất lượng có đặc điểm gì?

xe điện chất lượng có đặc điểm gì

Xe điện đang ngày càng được nhiều người tiêu dùng lựa chọn bởi những tính năng như: gọn nhẹ, linh hoạt, an toàn, chi phí bỏ ra thấp, thân thiện với môi trường. Vậy thế nào là một chiếc xe điện chất lượng tốt? Hãy cùng Xe điện Việt Thanh tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây nhé.

Một chiếc xe điện có chất lượng tốt cần phải đảm bảo cả 5 yếu tố sau:

Thứ nhất – ắc quy xe đạp điện

xe điện chất lượng có đặc điểm gì

Hiện nay xe điện sử dụng 2 nguồn năng lượng chính là ắc quy và pin, tuy nhiên ắc quy lại được sử dụng rộng rãi hơn do giá thành thấp, dễ dàng trong việc thay thế. Một chiếc xe điện tốt, chạy được quãng đường dài thì phụ thuộc chủ yếu vào ắc quy phải có dung lượng lớn. Dung lượng càng lớn sẽ bảo đảm xe đi được quãng đường xa và bền bỉ.

Thứ hai – động cơ

cách xử lý xe đạp điện chạy chậm

Động cơ xe điện quyết định hiệu suất về tốc độ của xe. Xe chạy có khỏe, có bền hay không phụ thuộc hoàn toàn vào động cơ. Ví như  khi bạn lên dốc hay vượt qua những đoạn đường xấu thì với dòng xe có động cơ tốt sẽ di chuyển dễ dàng. Hiện nay trên thị trường xuất hiện loại động cơ BOSCH của Đức được tích hợp vào xe điện.

Chất lượng của động cơ BOSCH tốt hơn, động cơ được hút chân không, hoàn toàn không thấm nước, đi êm thoải mái với mọi điều kiện đường xá, thời tiết. Tuy nhiên động cơ BOSCH chi phí khá lớn nên những xe lắp động cơ BOSCh thường có giá khá cao (xe điện Milan II 2016).

Thứ ba – khung xe và các chi tiết xe quan trọng khác

lưu ý khi sử dụng xe điện mới mua

Ngoài động cơ và ắc quy thì khung xe cũng là một yếu tố rất quan trọng. Đây là bộ phận quyết định cho phép bạn chở tải trọng bao nhiêu trên xe. Một chiếc xe điện tốt là khung xe được sản xuất bằng thép chịu lực chất lượng cao, càng dày càng chắc chắn. Thêm nữa, lớp sơn phủ lên khung xe phải là sơn tĩnh điện để bảo vệ được khung xe bền hơn, chống được oxi hóa, màu sáng, sắc nét.

Thứ tư – phù hợp với nhu cầu sử dụng

Một chiếc xe điện được xem là tốt hay không còn phụ thuộc vào sự đánh giá của người tiêu dùng xem có hợp với nhu cầu sử dụng hay không. Việc sử dụng một chiếc xe điện chất lượng tốt những không sử dụng hết những chức năng của nó thì cũng chưa phải là một chiếc xe điện tốt.

Thứ năm – không gây ô nhiễm môi trường

Phương tiện sử dụng năng lượng điện là một phương tiện sạch. Trong tương lai đó là định hướng của thế giới. Xe điện là một trong những cuộc cách mạng về năng lượng đầu tiên. Những trạm sạc điện miễn phí đang dần thay thế các trạm xăng rộng khắp trên thế giới.

Nguồn: st